Chợ Đồn triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm

Năm 2024 có vai trò quyết định, tạo lực để tăng tốc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Chợ Đồn đang khẩn trương, nỗ lực thực hiện quyết liệt nhiệm vụ ngay từ đầu năm.

Lãnh đạo huyện kiểm tra, thăm nắm tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong tâm năm 2024.

Bước vào năm mới với khí thế mới, huyện tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm như: lãnh đạo, chỉ đạo tập trung phát triển, nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất nông - lâm nghiệp, từng bước phát triển nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất hàng hóa; phát triển mạnh công nghiệp chế biến, nhất là chế biến sau thu hoạch; xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông để phát triển du lịch và dịch vụ; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, nhất là khu vực nông thôn, chú trọng giảm nghèo nhanh và bền vững; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cán bộ, công chức, viên chức tập trung thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm.

Huyện chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ năm 2024 trên cơ sở căn cứ nhiệm vụ chính trị, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện như: nâng tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 28.322,6 tấn; lương thực bình quân đầu người trên 500kg/người/năm. Phấn đấu 04 xã về đích nông thôn mới gồm: Yên Phong, Bằng Phúc, Tân Lập, Yên Mỹ; số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao 01 xã (Yên Thượng); bình quân số tiêu chí NTM toàn huyện: 14,5. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 139 tỷ đồng. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở ngành và các huyện, thành phố (DDCI) giữ mức tốp đầu khối huyện, thành phố,…

Năm 2024, xã Tân Lập phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới.

Bước vào năm 2024, huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và các giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 huyện đã tổ chức tết trồng cây và chuẩn bị cho hoạt động Hội xuân ATK tạo không khí vui tươi, lành mạnh, tập trung làm tốt công tác giao - nhận quân năm 2024, đảm bảo 100% quân số và đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt. Đặc biệt Huyện ủy Chợ Đồn đã triển khai kế hoạch 150 – KH/HU ngày 23/1/2024 thành lập các đoàn công tác tổ chức kiểm tra, thăm nắm tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong tâm năm 2024 tại các xã thị trấn nhằm mục đích thăm nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2024 tại các địa phương.

Ngoài ra, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ khác như: chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ xuân, tiến độ làm đất đến ngày 20/2/2024 đạt hơn 95% diện tích = 1.665 ha/1.752 ha KH; cây ngô trồng được 135 ha/900 ha, đạt 13% KH, gieo mạ đạt hơn 95% diện tích cấy vụ Xuân, hiện nay, tại các địa phương đã bắt đầu cấy lúa xuân. Thu ngân sách, đến đến ngày 16/02/2024 thu nội địa đạt 7.904,89 triệu đồng/139.000 triệu đồng, đạt 5,6% kế hoạch. Trồng cây Mỡ tại Lễ phát động  trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024, tại hộ gia đình ông Nông Văn Huyến, thôn Phiêng Liềng, xã Ngọc Phái, với 707 cây (diện tích 0,3ha). Cấp cây giống để hưởng ứng Lễ phát động là thôn Nà Khắt, xã Bằng Lãng được cấp cây 96 cây lát và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Yên Thịnh được cấp cây 10 cây hoa ban để trồng tại khuôn viên.

Phát biểu tại các xã, thị trấn theo lịch kiểm tra theo kế hoạch 150 – KH/HU ngày 23/1/2024, đồng chí Triệu Huy Chung - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2024, các xã, thị trấn cần chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện theo từng tháng, quý; tập trung khắc phục những hạn chế năm 2023, triển khai các giải pháp sát thực, phù hợp để thực hiện hiệu quả đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.

Với những mục tiêu, nhiệm vụ mới, quyết tâm mới, khí thế mới, huyện Chợ Đồn tiếp tục phát huy tinh thần tích cực, năng động, sáng tạo, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thi đua lao động sản xuất thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra.

Tác giả: Nông Đuổng