Chợ Đồn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Theo báo cáo tình hình trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của Uỷ ban nhân dân huyện tại buổi gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024 tổ chức vào sáng ngày 15/02/2024 (tức mùng 6 Tết), Nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc.

Tặng quà người cao tuổi dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Tích cực chăm chăm lo, chuẩn bị Tết cho Nhân dân

Với chủ trương bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết, trước Tết Nguyên Đán Giáp Thìn huyện đã chuyển quà, tặng quà cho các đối tượng người có công, người cao tuổi, người nghèo, người khuyết tật, trẻ em cô đơn không nơi nương tựa , tổng số 3.501 xuất quà với giá trị 1.698.770.000, đồng, 100%  hộ nghèo đều có quà Tết..  Vận chuyển, cấp gạo đến các xã, thị trấn cho 1.250 khẩu với 18.750 kg gạo cho các hộ diện hộ nghèo, hộ cận nghèo từ nguồn ngân sách huyện.

Toàn cảnh gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, các địa phương trong huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024 với nhiều nội dung phong phú. Đặc biệt UBND huyện đã tổ chức Chương trình nghệ thuật chào xuân Giáp Thìn năm 2024 và tổ chức bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa tại Sân Trung tâm Văn hóa huyện không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân.

Đồng chí Triệu Huy Chung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  thông tin tình hình trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Công tác phòng, chống dịch bệnh, khám, chữa bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết được thực hiện đúng quy định. Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp cứu bệnh nhân kịp thời trong những ngày nghỉ Tết. Tổng số người bệnh đến khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện (từ 07h00 ngày 08/02/2024 đến 07h00 ngày 15/02/2024) là 85 người. Thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán năm 2024, qua kiểm tra phát hiện xử lý tiêu huỷ trên 100 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định. Trong dịp nghỉ Tết không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Thị trường trên địa bàn huyện Chợ Đồn ổn định, giá các mặt hàng thiết yếu vẫn được đảm bảo, có sự tăng nhẹ so với những ngày trước nhưng không có biến động lớn, các cơ sở kinh doanh thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được đảm bảo, không xảy ra cháy, nổ, không xảy ra các vụ việc khác liên quan đến trật tự an toàn xã hội.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện trực 100% quân số theo chỉ đạo của cấp trên bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết, tổ chức tuần tra khép kín 24/24 " xuyên đêm, xuyên Tết" trên các tuyến giao thông, các hành vi vi phạm xử lý nghiêm theo quy định với tinh thần thượng tôn pháp luật " không  có vùng cấm, không có ngoại lệ".  Xử lý vi phạm nồng độ cồn 23 trường hợp, với số tiền phạt 75.000.000,đ. Đây là dịp Tết đầu tiên đẩy mạnh xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Từ ngày 08/02/2024 đến ngày 14/02/2024 xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông vào khoảng 08h44 phút ngày 13/02/2024 tại Km 169+100 thuộc địa phận thôn Cốc Héc, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn giữa 02 xe mô tô, hậu quả 01 người bị thương, 02 xe mô tô hư hỏng nhẹ.

Bên cạnh hoạt động lễ hội, ngay sau Tết, nông dân các địa phương trên địa bàn huyện tích cực chuẩn bị vật giống, vật tư phân bón gieo trồng sản xuất vụ xuân. Tiến độ làm đất tại thời điểm ngày 15/2/2024, cây lúa đạt diện tích thực hiện 1.665 ha/1.752 ha, đạt hơn 95% KH . Cây ngô trồng được 135 ha/900 ha, đạt 13% KH.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu.

Quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Năm 2023, huyện Chợ Đồn đã đạt được những kết quả ấn tượng, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó nhiều chỉ tiêu ấn tượng như hoàn thành vượt chỉ tiêu trồng rừng, 04 xã đều về đích nông thôn mới theo kế hoạch, 06/06 trường đạt chuẩn quốc gia, vượt chỉ tiêu kế hoạch giảm nghèo… Bước vào năm 2024 với một quyết tâm cao nhất, huyện sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả, phát huy ưu điểm những mặt tích cực, đồng thời khắc phục được những hạn chế trong thực tiễn đã triển khai của những năm trước, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện để đạt kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Ngay sau gặp mặt đầu Xuân và Lễ  phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024, các cơ quan, đơn vị, phòng chuyên môn, các xã, thị trấn đã bắt tay ngay vào triển khai các nhiệm vụ năm 2024 với quyết tâm cao, nỗ lực lớn để thực hiện các chỉ tiêu năm 2024 đạt kết quả cao nhất../.

Tác giả: Nông Đuổng