Kiểm tra công tác thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào Dân vận khéo tại xã Đồng Lạc

Ngày 12/6, Đoàn công tác Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ và phong trào Dân vận khéo của huyện ủy, do đồng chí Triệu Quang Duy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Phó trưởng Ban chỉ đạo huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Đồng Lạc kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào Dân vận khéo năm 2024.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung vào kiểm tra các nội dung như: Việc triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở (Luật số 10/2022/QH15 ngày14/12/2022 của Quốc Hội). Việc tổ chức triển khai thực hiện các Kết luận của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn về nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong giai đoạn hiện nay.

Đối với phong trào dân vận khéo kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án 06-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nâng cao hiệu quả phong trào Dân vận khéo”. Kết luận số 03-KL/TU ngày 10/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Dân vận khéo” trong giai đoạn hiện nay. Công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát; nhân rộng mô hình hiệu quả và có sức lan tỏa,….

Đoàn làm việc và chụp ảnh lưu niệm với CLB hát then đàn tính thôn Nà Dầu ( Mô hình đăng ký khéo tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn duy trì và phát triển CLB hát then đàn tính)

Qua kiểm tra. nhìn chung xã Đồng Lạc đã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Về thực hiện phong trào dân vận khéo, tại xã đã có nhiều mô hình được cấp huyện công nhận, đem lại hiệu quả kinh tế cao, một số cán bộ, đảng viên đã mạnh dạn tham gia các dự án về phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Năm 2024 xã đăng ký 19 mô hình dân vận khéo cấp huyện, trong đó, mô hình duy trì năm 2023 là 04 mô hình (02 tập thể, 02 cá nhân). Số mô hình đăng ký mới năm 2024 15 mô hình, trong đó 06 tập thể, 05 cá nhân.

Ngoài làm việc tại UBND xã, đoàn công tác tổ chức kiểm tra thực tế mô hình dân vận khéo tại thôn Nà Dầu và thôn Nà Ón.

Đoàn thăm mô hình trồng cây sơn tại thôn Nà Ón.

Kết luận tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo QCDC và phong trào DVK xã Đồng Lạc đã thực hiện trong thời gian qua. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Triệu Quang Duy, Trưởng ban Dân vận, Phó trưởng Ban chỉ đạo huyện đề nghị xã Đồng Lạc cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tập thể, cá nhân đăng ký thực hiện mô hình dân vận khéo hiệu quả; tiếp tục lan toả nhân rộng mô hình ở các khu dân cư; đổi mới công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, kịp thời đề xuất các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh,….

Tác giả: Nông Đuổng