Lãnh đạo huyện, các cơ quan của huyện thăm, tặng quà động viên nhân dân, cán bộ, chiến sỹ nhân dịp Tết nguyên đán...

Nhâm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo huyện, các cơ quan của huyện đã tổ chức thăm, tặng quà động viên nhân dân, cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn huyện.
*Ngày 26/01/2022, đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện do đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội, công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Chợ Đồn chúc tết và tặng quà đồng chí Hoàng Xuân Hỷ – thôn Nà Chợ, xã Yên Phong nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tại Kho K380, nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Ma Thị Na chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ của đơn vị và gia đình đón Tết yên vui, đầm ấm, đồng thời tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó.
Đến thăm và chúc tết cán bộ, công nhân, người lao động Công ty TNHH MTV Kim loại màu Bắc Kạn – TMC tại xã Bản Thi, đồng chí Ma Thị Na đánh giá cao sự đóng góp của công ty trong việc góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nhất là trong công tác thu ngân sách của huyện. Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, đồng chí chúc đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân, người lao động Công ty cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng, chúc Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, góp phần cùng địa phương hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2022. Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm và chúc tết các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm huyện qua các thời kỳ.
*Thực hiện ủy quyền của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Đồn vừa tổ chức trao 300 suất quà của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tới hộ nghèo, gia đình chính sách tại 3 xã Phương Viên, Bằng Phúc, Đồng Thắng huyện Chợ Đồn nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Chợ Đồn trao quà của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Bằng Phúc.
Theo đó,  đã trao tặng cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Phương Viên 60 suất, xã Bằng Phúc 80 suất, xã Đồng Thắng 160 suất, mỗi suất quà trị giá 850.000 đồng. Được biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao tặng 1.200 suất quà cho hộ nghèo, gia đình người chính sách tại 07 huyện trên địa bàn tỉnh và 100 suất quà, 50 triệu đồng tiền mặt cho Cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên vào mỗi dịp Tết đến Xuân về của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhằm kịp thời chăm lo đời sống, động viên, khích lệ tinh thần cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách tại các địa phương còn nhiều khó khăn trong đó có huyện Chợ Đồn và tỉnh Bắc Kạn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và trách nhiệm với cộng đồng.
*Ngày 24/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chợ Đồn đã tổ chức thăm và tặng quà Tết cho 08 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Yên Phong, Yên Mỹ, Bình Trung, Lương Bằng, Nghĩa Tá, Yên Thượng, Yên Thịnh, Bản Thi, tặng quà cho 02 trẻ em mồ côi tại xã Bình Trung và Yên Phong, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần chia sẻ, động viên hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết.

Hội phụ nữ huyện Chợ Đồn tặng quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Lương Bằng.
* Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Mặt trận Tổ quốc huyện Chợ Đồn cũng vừa tiếp nhận và chuyển 690 suất quà Tết của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn để trao tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Trong đó tỉnh Bắc Ninh tặng 150 suất quà, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng 300 suất quà, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam tặng 140 suất quà, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Những món ý nghĩa của các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ bà con nghèo trên địa bàn huyện Chợ Đồn vợi bớt đi phần khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong dịp Tết.
Tác giả: Hoàng Bách –  Hương Liễu – Thu Hoài