Hội Chữ thập đỏ huyện thăm, tặng quà tết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nhâm Dần...

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” và truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, chiều ngày 24/01/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện đã thành lập 2 đoàn đến thăm, tặng quà tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm  Dần tại 4 xã trên địa bàn huyện.
Đoàn 1, do đồng chí Ma Thị Na- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 16 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Yên Thịnh và Yên Thượng.
 Đ/c Ma Thị Na- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà tại xã Yên Thịnh
Đoàn 2, do đồng chí Nguyễn Đức Nam, Phó trưởng phòng lao động, Thương binh và xã hội huyện, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 16 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Yên Mỹ và Đại Sảo.

Đ/c Nguyễn Đức Nam, Phó trưởng phòng lao động, Thương binh và xã hội huyện, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà tại xã Đại Sảo
Ngoài ra, với số lượng quà phân bổ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn và trích từ Qũy nhân đạo Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ được chuyển về Hội Chữ thập đỏ các xã tổ chức bình xét, lựa chọn đối tượng nhận quà và tổ chức trao quà đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.
Phát biểu tại các điểm trao quà, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội Chữ thập đỏ huyện đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ trước điều kiện khó khăn thiếu thốn về vật chất và chúc Tết động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế để tăng thêm thu nhập cải thiện đời sống gia đình vươn lên thoát nghèo.
Tác giả: Thu Thúy – Đức Trọng