HĐND huyện Chợ Đồn tổ chức Kỳ họp đột xuất khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 24/1/, HĐND huyện Chợ Đồn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp đột xuất) để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Dự Kỳ họp có đồng chí Lê Dược Trung, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bắc Kạn; Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Triệu Đức Phú, Phó Chủ tịch HĐND huyện đòng chủ trì Hội nghị.

Đại biểu dự họp giơ tay biểu quyết 100% đề xuất các chức vụ được bầu tại Kỳ họp.

Kỳ họp tiến hành bỏ phiều bầu các chức vụ.
 Tại kỳ họp, HĐND huyện tiến hành miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban kinh tế – xã hội HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Ma Doãn Kháng, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; Bầu chức vụ Trưởng ban Kinh tế- xã hội  huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Triệu Đức Phú, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Dương Văn Hoàn do chuyển công tác; Bầu chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; Bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Hứa Hoàng Anh, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện. Tỷ lệ bỏ phiếu đối với các chức vụ là 31/31 (đạt 100%) đại biểu tham dự kỳ họp.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã được bầu các chức danh chức vụ tại Kỳ họp.
 Việc kiện toàn các chức danh nhằm ổn định tổ chức bộ máy UBND huyện, cùng với cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Tại kỳ họp này, HĐND huyện cũng đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn  2021 -2025 nguồn vốn ngân sách địa phương( lần 2)./.
Tác giả: Hoàng Lan