Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14 tại xã Xuân Lạc và Yên Thịnh

Sáng ngày 8/8/2024, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 và số 7 đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại hai xã Xuân Lạc và Yên Thịnh.

Tại các xã, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 và số 7 đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX.

Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 TXCT xã Xuân Lạc

*Tại xã Xuân Lạc, tham gia buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dưng huyện.

Cử tri xã Xuân Lạc đề nghị: Xem xét tạo điều kiện giúp các hộ dân trong diện được hỗ trợ làm nhà ở hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sớm đóng điện cho các hộ dân ở khu Khuổi Kháng, thôn Bản Ó. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình nước sạch tuyến thôn Bản Eng - Nà Dạ và kéo đường nước sạch cho Trạm Y tế xã để phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Tuyên Quang - Ba Bể - Bắc Kạn. Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Xuân Lạc khó khăn về cơ sở vật chất chưa đảm bảo cho dạy và học theo tiêu chuẩn của chương trình giáo dục phổ thông mới, đề nghị sớm được đầu tư xây dựng. Trường Mầm non khó khăn tuyển sinh nhóm trẻ đầu cấp….

Cử tri xã Xuân Lạc phát biểu ý kiến.

* Tại xã Yên Thịnh, tham dự buổi tiếp xúc có đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện.

Cử tri xã Yên Thịnh, đề nghị: Dịch tả lợn Châu Phi đã gây thiệt hại lớn cho người dân, huyện cần có chính sách hỗ trợ người dân về con giống đảm bảo tái đàn lợn. Xem xét sửa chữa công trình thuỷ lợi, kè chống sói lở Tông Mù và làm mới kênh mương Thôm Kẹm. Đề nghị đơn vị Vinaphone khắc phục đường dây mạng đi qua vườn rừng của các hộ dân nay bị trùng sát đất gây nguy hiểm cho bà con di phát đồi rừng. Đoạn đường qua thôn Bó Pết thuộc CT 229 hiện nay xe tải trọng lớn đi lại nhiều gây hư hỏng đề nghị đặt biển giảm trọng tải. Đoạn đường quốc lộ 3b qua thôn Bản Vay (sau Trạm Kiểm lâm) bị nứt nguy cơ sạt lở cao gây nguy hiểm cho người và các phương tiện đi lại, đề nghị có hướng khắc phục…

Cử tri xã Yên Thịnh phát biểu ý kiến.

Những ý kiến đề nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã Xuân Lạc, Yên Thịnh, các phòng, ban, ngành của huyện và Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị số 6 và số 7 trao đổi làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền; các ý kiến khác sẽ được chuyển tải đến cơ quan chức năng xem xét trả lời trong thời gian tới.

Tác giả: Thu Thúy – Đức Trọng