Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Đồn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều  08/8, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Đồn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị về công tác chuẩn bị Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Các đồng chí: Hà Đức Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn, Bí thư Huyện ủy; Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.  Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư các chi đảng ủy trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Hà Đức Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Hội nghị đã tập trung thảo luận và các đại biểu đều nhất trí với dự thảo Văn bản trình tại Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đây là Hội nghị về công tác chuẩn bị Đại hội cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 – 2030, là những vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ năm 2024 và công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp”. Vì vậy, các chi, đảng bộ trực thuộc cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

Đồng chí Hà Đức Tiến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu.

Thứ nhất, căn cứ kế hoạch của Huyện ủy để cụ thể hóa thành Kế hoạch tổ chức Đại hội ở địa phương, đơn vị đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, tiến độ, chất lượng và hiệu quả; Phổ biến, quán triệt, triển khai Chỉ thị 35-CT/TW tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tập trung nghiên cứu kỹ nội dung Chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh để thực hiện đảm bảo đúng theo quy định; Tăng cường đoàn kết trong nội bộ trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội. Làm tốt công tác tác tư tưởng đối với cán bộ không tái cử; chủ động rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị; Người đứng đầu cấp ủy phải giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, làm tốt bảo mật thông tin liên quan đến công tác cán bộ, công tác nhân sự đại hội; Chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, có chất lượng các văn kiện trình Đại hội (báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành và các văn bản liên quan khác của cấp ủy).

Thứ hai, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy: Tiếp thu ý kiến của các cơ quan, đơn vị, chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác cán bộ, công tác chuẩn bị đại hội; Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu kịp thời về công tác nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp huyện và cấp cơ sở. Chủ động báo cáo Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy về những nội dung còn vướng mắc, chưa rõ để xin cấp có thẩm quyền thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Thứ ba, Tập trung chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2024-2025; Tăng cường công tác cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng tiêu cực; làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, tránh đơn thư vượt cấp (nhất là các đơn thư liên quan đến nhân sự).

Thứ tư, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị – xã hội, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch đề ra năm 2024 với kết quả cao nhất. Khắc phục bằng được tâm lý cán bộ sợ trách nhiệm. Người đứng đầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, bám sát thực tiễn; chủ động, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đột xuất thuộc thẩm quyền. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quy trách nhiệm cho từng cá nhân.

Thứ năm, ngay sau Hội nghị này, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung khắc phục những hạn chế yếu kém còn tồn tại; tiếp tục đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa; chủ động, năng động, sáng tạo, linh hoạt hơn nữa để thực hiện có hiệu quả nghị quyết, kết luận của hội nghị lần này, làm cơ sở để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ năm 2024 và nhiệm kỳ 2020-2025; làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII.

Tác giả: Nông Thanh Hoài, Văn phòng Huyện ủy Chợ Đồn