Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Đồng Thắng

Chiều ngày 08/8, tại xã Đồng Thắng, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ( Ban chỉ đọ 138)  huyện Chợ Đồn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2024. Dự có Đại diện đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh  tỉnh Bắc Kạn, Công an huyện Chợ Đồn,  đại diện Lãnh đạo  các ban ngành, đoàn thể huyện, Ban chỉ đạo xã và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã.

Ông Nông Quốc Huấn, Chủ tịch UBND xã Đồng Thắng báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Đồng Thắng.

Xã Đồng Thắng gồm có 22 thôn và có đường quốc lộ 3B đi qua địa bàn xã, trong thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ)  trên địa bàn xã Đồng Thắng luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả, đã tạo sức lan toả mạnh mẽ trong các tầng lớp Nhân dân. Lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Trong 7 tháng đầu năm, trên địa bàn xã đã xảy ra 04 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Ban chỉ đạo 138 xã thường xuyên chỉ đạo, rà soát, củng cố xây dựng các mô hình, xây dựng thêm mới 03 mô hình, nâng tổng số lên 09 mô hình về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đã phát động tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh xã được 08 lượt, phát động tập trung lồng ghép được 10/22 thôn với 533 lượt người tham gia, tuyên truyền qua mạng xã hội được 12 tin, 22 khu dân cư, 01 xã, 02 đơn vị trường học đăng ký tiêu chuẩn “ an toàn về an ninh trật tự” năm 2024. Lực lượng công an xã  đã tập trung nhiều đợt cao điểm, vận động quần chúng nhân dân tham gia tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự các dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị của huyện, xã. Duy trì và đảm bảo nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng công an xã, các mô hình tự quản, tự hoà giải ở cơ sở…thông qua quần chúng nhân dân đã cung cấp nhiều tin báo, tố giác tội phạm có giá trị.

Đồng chí Triệu Quốc Huy, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Triệu Quốc Huy, Phó Trưởng Công an huyện đề nghị thời gian tới, lực lượng Công an xã  tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo phối hợp các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân. Ban chỉ đạo cấp xã cần quan tâm hơn nữa công tác công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nghiên cứu xây dựng, nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm mang lại hiệu quả tại đơn vị, địa phương mình, theo phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”….

Trao Bằng khen, Giấy khen của tỉnh, huyện, xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích.

Tại Ngày hội, Nhân dân và cán bộ Xã Đồng Thắng vinh dự được nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tổ chức các hoạt động “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024; 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Đồng Thắng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Ngày hội cũng đã tổ chức trưng bày những sản phẩm hàng hoá mang đậm đặc trưng sản vật của địa phương; tổ chức thi đâu giao hữu bóng chuyền hơi,  tổ chức các trò chơi dân gian như thi giã bánh dày, thi thái chuối, thi đan lồng gà…Những trò chơi này đã được đông đảo đại biểu, người dân cố vũ nhiệt tình góp phần làm không khí Ngày hội càng thêm vui, phấn khởi.

Các hoạt động, các trò chơi được tổ chức tại ngày Hội.

Tác giả: Hoàng Lan