Tuyên truyền, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025

Ngày 06 tháng 8 năm 2024, UBND huyện Chợ Đồn có Chỉ thị số 01/CT-UBND, về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.

Tiễn tân binh lên đường nhập ngũ ( ảnh chụp năm 2022).

Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân của huyện được cấp uỷ, chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả. Quá trình triển khai thực hiện đảm bảo mục đích, yêu cầu và đạt tiến độ theo kế hoạch đề ra; phân bổ chỉ tiêu phù hợp với khả năng, nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ của các địa phương, có nhiều biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng, tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân bảo đảm chặt chẽ, thống nhất; tổ chức Lễ giao, nhận quân theo đúng quy định, an toàn tuyệt đối, được Thủ trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao.

Để hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan đơn vị, địa phương. Yêu cầu các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tăng cường, thường xuyên bám, nắm, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc công tác quản lý, đăng ký và thực hiện các bước tuyển quân ở cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến về Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân một cách thường xuyên, sâu rộng trong Nhân dân. Kết hợp giữa tuyên truyền với biện pháp xử lý các công dân vi phạm, nâng cao nhận thức cho thanh niên về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Căn cứ vào tình hình thực tế, bằng hình thức phù hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa của tuyển chọn, vận động con, em nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025, phổ biến các quy định pháp luật về nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ qua đó, khơi dậy niềm tự hào, yêu quê hương đất nước phát huy truyền thống và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả: Hà Tuyết- Phòng VH&TT