Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 và số 2 tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 14 tại xã Bằng Lãng, Bằng Phúc

Thực hiện kế hoạch TXCT sau Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 6/8 các tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 và số 2 tổ chức TXCT tại xã Bằng Lãng và Bằng Phúc.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kết quả thực hiện phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024;  Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX.

*Tại xã Bằng Lãng, cùng dự có đại diện Phòng Tài chính; Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện;Văn phòng UBND huyện Và Hạt Kiểm lâm huyện.

Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 - TXCT tại xã Bằng Lãng.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri xã có một  số ý kiến như: Đề nghị huyện đầu tư thêm vốn làm tiếp kênh mương Cạm Vài dẫn nước đến cánh đồng Nà Lốc; tiền thờ cúng Liệt sĩ trước năm 2022 được nhận 1.400.000 đồng sau 3 lần nâng hiện tại gia đình vẫn chỉ nhận được 1.400.000 đồng vậy số tiền nâng từng năm đi đâu; đề nghị cấp trên cấp vốn đầu tư vào con đường lâm nghiệp Khuổi Giáo để bà con đi lại sản xuất dễ dàng; điện sử dụng của thôn Nà Khắt rất yếu đề nghị điện lực xem xét xử lý; đề nghị được đầu tư cầu tràn Khuổi Tầu.

*Tại xã Bằng Phúc, cùng dự có đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phòng Tài Nguyên và Môi trường; Phòng Lao động – Thương bình và Xã hội.

Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2- TXCT tại xã Bằng Phúc.

Cử tri xã Bằng Phúc đề nghị sửa chữa, khắc phục tạm thời đường giao thông liên xã để người dân đi lại thuận tiện hơn. Tiếp tục đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông liên thôn theo chương trình MTQG xây dựng NTM và khi làm đường cần nghiên cứu xem xét đổ đất hợp lý; xem xét chi trả tiền đền bù phát sinh tuyến đường Thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể và một số vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của cử tri, lãnh đạo UBND các xã Bằng Lãng, Bằng Phúc, đại diện các cơ quan, đơn vị được mời dự cấp huyện, đại diện đại biểu HĐND huyện các Tổ 1 và Tổ 2 đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền, các ý kiến còn lại được tổng hợp chuyển đến các cơ quan chuyên môn xem xét và trả lời cho cử tri ở thời gian tới.

Tác giả: Nông Đuổng – Ngọc Khu