Chợ Đồn tổ chức thành công Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 113, ngày 17/6/2024 của Phòng Tư pháp huyện về tổ chức Cuộc thi Tuyên truyền viên giỏi về Chương trình mục tiêu Quốc gia ( CTMTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I, từ năm 2021 2025. Nhằm tạo điều kiện để đội ngũ Tuyên truyền viên học tập, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; góp phần triển khai thực hiện hiệu quả CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai ngày 10 và 11/8, huyện Chợ Đồn tổ chức thành công Cuộc thi Tuyên truyền viên giỏi về Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I, từ năm 2021-2025 huyện Chợ Đồn năm 2024.

Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi có 18 đội tham gia.

Tham gia Cuộc thi có 18 đội, với trên 100 thí sinh gồm các tuyên truyền viên là cán bộ, công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, văn hóa xã hội, thông tin, truyền thông, cán bộ thôn, bản như: Trưởng, phó trưởng thôn - tổ, chi uỷ chi bộ, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Ban công tác Mặt trận thôn - tổ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, người dân sản xuất giỏi... trên địa bàn huyện. Đến với hội thi, các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi. Màn chào hỏi  bằng hình thức sân khấu hoá, giới thiệu khái quát về địa phương, nêu rõ ý nghĩa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hiệu quả của công tác này gắn với tình hình phát triển kinh tế, xã hội, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Tầm quan trọng, ý nghĩa của CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn I: từ năm 2021-2025 tại địa phương.

Các đội thực hiện phần thi tiểu phẩm tuyên truyền chính sách, pháp luật bằng sân khấu hoá.

Ở phần thi trắc nghiệm, các đội thi cùng tham gia thi chung một bộ đề. Mỗi đội cử 03 thí sinh tham gia phần thi. Khi có hiệu lệnh của người dẫn chương trình, các đội thi lên sân khấu lựa chọn và trả lời gói câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra. 01 gói câu hỏi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm với các phương án trả lời. Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền chính sách, pháp luật theo chủ đề bằng hình thức Sân khấu hóa, tìm hiểu các quy định pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc; nêu gương những cán bộ, cộng đồng, người dân tiêu biểu trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật có tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo; chia sẻ kinh nghiệm của địa phương về tổ chức triển khai thực hiện CTMTQG, những cách làm hay, hình hiệu quả, phù hợp với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để nhân rộng.

Anh Phạm Đức Hiền, thành viên đội tuyên truyền xã Bình Trung.

Anh Triệu Văn Hướng, thành viên đội tuyên truyền xã Ngọc Phái.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi xã Quảng Bạch.

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã lựa chọn, trao giải nhất cho đội tuyên truyền xã Quảng Bạch; giải nhì đội tuyên truyền xã Bằng Lãng và xã Nghĩa Tá; Giải ba đội tuyên truyền xã Yên Phong, xã Đồng Thắng và Thị trấn Bằng Lũng. Có 12 giải khuyến khích cũng đã được trao tại cuộc thi. Ngoài ra, BTC cũng đã trao Giải tuyên truyền viên hay nhất cho bà Triệu Thị Phòng, Đội tuyên truyền xã Nghĩa tá; Tiểu phẩm hay nhất cho đội tuyên truyền xã Quảng bạch; màn chào hỏi hay nhất cho đội tuyên truyền Thị trấn Bằng Lũng; Phòng Văn hoá và Thông tin tài trợ và trao 01 giải diễn viên hay nhất cho ông Nguyễn Huy Tính, đội tuyên truyền xã Bằng Lãng.

Ông Nông Quang Mỹ, Trưởng phòng Tư Pháp huyện.

Cuộc thi đã được tổ chức thành công, thông qua Cuộc thi nhằm đánh giá thực chất đội ngũ Tuyên truyền viên, từ đó có hướng đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ Tuyên truyền viên. Đồng thời Cuộc thi cũng là dịp để đội ngũ Tuyên truyền viên trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tìm ra những hình, sáng kiến, phương pháp hay, hiệu quả để phục vụ tốt hơn việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền chính sách, CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I, từ năm 2021-2025 ở địa phương./.

Tác giả:  Hoàng Lan