Xã Xuân Lạc tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện

Thực hiện Kế hoạch số 161-KH/HLHTN ngày 25/10/2022 của Ủy Ban Hội liên hiệp thanh niên Tỉnh Bắc Kạn về “Tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện 2023” và Hưởng ứng ngày tình nguyện Quốc gia năm 2022; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc, nhiệm kỳ 2022- 2027. Ban chấp hành đoàn xã Xuân Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa.

Tổ chức ra quân Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2022 – Xuân tình nguyện năm 2023”.
Ngày 27/10/2022, Ban chấp hành đoàn xã Xuân Lạc tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2022 – Xuân tình nguyện năm 2023” Tại buổi Lễ, Ban chấp hành Đoàn xã Xuân Lạc đã phối hợp cán bộ, Chiến sỹ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn thực hiện công tác dân vận hỗ trợ xi măng, vật liệu và tổ chức đổ bê tông láng nền nhà cho 03 hộ dân.
Đổ bê tông láng nền nhà cho các hộ dân.
Ngoài hoạt động hưởng ứng Chương trìnhTình nguyện mùa đông năm 2022 – Xuân tình nguyện năm 2023”, Ban chấp hành đoàn xã còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: “Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh”, phát động thực hiện hưởng ứng đến toàn thể các chi Đoàn. Theo đó, các tổ chức cơ sở đoàn đã tuyên truyền, động viên đoàn viên, thanh niên đồng loạt ra quân quét dọn đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường……. đã có gần 100 đoàn viên, thanh niên tham gia. Đã duy trì thực hiện mô hình đoạn đường thanh niên tự quản với các phần việc như: phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương nội đồng, thu gom chai lọ, dọn dẹp vệ sinh… Qua đó góp phần tạo cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp của đoàn viên, thanh niên.
Đối với Chi đoàn trường Tiểu học triển khai vận động và trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường cho các em học sinh nghèo vượt khóa tổng số xe được trao đợt này là 06 xe.
Chương trình Xuân Lạc yêu thương.
Ngày 03/12/2022, Ban chấp hành Đoàn phối hợp nhóm Từ thiện Tâm Phúc tổ chức chương trình Xuân Lạc yêu thương trao tặng 200 suất quà cho hộ nghèo tại 3 thôn Pù Lùng 1, Pù Lùng 2, Khuổi sáp gồm nhu yếu phẩm như: Gạo, Mì tôm, đường, bột canh, nước mắm… trị giá trên 95 triệu đồng.
Các hoạt động được triển khai thực hiện đã có sức lan tỏa, tạo khí thế sôi nổi của tuổi trẻ trong toàn xã, từng bước phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia, thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.
Tác giả: Trần Quang Huy, xã Xuân Lạc