Chợ Đồn công nhận 123 mô hình dân vận khéo năm 2022

Ngày 29 tháng 11 năm 2022, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và phong trào “dân vận khéo” huyện Chợ Đồn vừa ban hành thông báo số 41 về kết quả bình xét và công nhận 123 mô hình dân vận khéo năm 2022.

Đoàn công tác của tỉnh thăm mô hình dân vận khéo trong phát triển kinh tế ( nuôi dúi)  tại xã Yên Phong.
Trong tổng số 123 mô hình dân vận khéo được công nhận năm 2022 có 54 mô hình cá nhân và 69 mô hình tập thể. Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và phong trào “dân vận khéo” huyện Chợ Đồn đã bình xét và công nhận 55 mô hình ( 29 tập thể, 26 cá nhân) là mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu điển hình năm 2022 đồng thời đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện khen thưởng 18 mô hình  “Dân vận khéo” giai đoạn 2020- 2022  trong đó tập thể 11 mô hình và cá nhân 7 mô hình.
Theo đánh giá, nhiều mô hình, điển hình “Dân vận khéo” của tập thể, cá nhân với nhiều cách làm hay, những việc làm sáng tạo đã mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội nổi bật là các mô hình trên các lĩnh vực: Phát triển kinh tế gắn với việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường; văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch vững mạnh.
                                 Tác giả: Hương Liễu