Huyện Chợ Đồn có 1 cá nhân được biểu dương cán bộ mặt trận tiêu biểu Toàn quốc

Tại Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 – 2022 diễn ra vào ngày 27/11 tại Thủ đô Hà Nội mới đây, trong số 4 cá nhân của tỉnh Bắc Kạn được vinh danh dịp này thì huyện Chợ Đồn vinh dự có Ông Nguyễn Xuân Cương, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nà Cọ, xã Đồng Thắng.

Ông Nguyễn Xuân Cương tại Hội nghị.
 Được biết, ông Nguyễn Xuân Cương – Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nà Cọ, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn là một trong những cá nhân tiêu biểu của huyện Chợ Đồn và tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận giai đoạn 2017 – 2022 như: Duy trì và nhân rộng hiệu quả 14 mô hình tiêu biểu như “Khu dân cư văn minh”, “Khu dân cư sáng xanh – sạch – đẹp”, “Khu dân cư bảo vệ môi trường”. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IV, khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Tuyên truyền, vận động Nhân dân trong thôn chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao đạt kết quả, đến nay đã có 70% hộ dân trong thôn đạt mức thu nhập khá trở lên. Vận động Nhân dân đóng góp 600 ngày công lao động và 400 triệu đồng, hiến 5.200 m2 đất nông nghiệp để làm đường bê tông dài 3.300 m và tuyến đường nội đồng dài hơn 200 m; vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả nếp sống văn hóa trong việc cưới hỏi, không phô trương cầu kỳ, không uống rượu, hút thuốc lá trong đám tang, được Nhân dân đồng tình hưởng ứng…
Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 – 2022 diễn ra vào ngày 27/11 tại Thủ đô Hà Nội có sự tham dự của 299 cá nhân tiêu biểu đại diện cho gần 11.000 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và hơn 9.000 Trưởng Ban công tác Mặt trận trên cả nước, trong đó có 63 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 236 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam biểu dương, khen thưởng. Tỉnh Bắc Kạn vinh dự có 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 3 cá nhân được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khen thưởng gồm Ông Phạm Văn Khắc, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Thái Bình, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông là đại diện duy nhất của Bắc Kạn được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ dịp này; 3 cá nhân của Bắc Kạn được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam biểu dương dịp này là Ông Nguyễn Xuân Cương, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Nà Cọ, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn; bà Lô Thị Kim, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn; bà Lý Thị Ngoan, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.
Việc vinh danh và  biểu dương cán bộ mặt trận tiêu biểu toàn quốc có ý nghĩa thiết thực nhằm ghi nhận, khẳng định những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở trong xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần tích cực vào những thành tựu chung của cả nước đồng thời là niềm khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở tiếp tục nỗ lực cống hiến, là những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 Tác giả: Hương Liễu