Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Ngày 01/12/2021, Đảng ủy Quân sự huyện Chơ Đồn tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Đồn; Đại tá Dương Hoàng Hồng – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn; Đại diện các Ban của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Các ban, ngành của huyện; Bí thư đảng ủy 20 xã, thị trấn.

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023.
Theo báo cáo của Đảng ủy quân sự huyện, trong năm 2022 đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Xây dựng toàn diện các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc. Luôn nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm chế độ sắn sàng chiến đấu; phòng chống khác phục hậu quả tiên tai, dịch bệnh có hiệu quả. Tham mưu Huyện uỷ tổ chức tổng kết 10 năm thực hện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI đúng kế hoạch, chất lượng tốt. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ, quản lý và sử dụng đất, công trình quốc phòng, phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các bước giải phóng mặt bằng, xây dựng các công trình trong căn cứ chiến đấu đúng  quy định. Thực hiện tốt vai trò tham mưu của cơ quan quân sự  trong công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, bối dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng; xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ đạt khá; hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân, tuyển sinh quân sự; lực lượng dự bị động viên được đăng ký, quản lý, sắp xếp, huấn luyện và kiểm tra sẵn sàng động viên đúng quy định. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình hấn luyện, kết qủa đạt khá. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ 02 xã Đồng Lạc, Quảng bạch và diễn tập phòng thủ dân sự 03 xã Nam Cường, Xuân Lạc, Bằng Lãng đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối.
Tổ chức tốt hội thao Trung đội dân quân cơ động cấp huyện và tham gia thi cấp tỉnh đạt thứ hạng cao. Lãnh đạo,chỉ đạo tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt khắc phục hạn chế về xây dựng chính quy, rèn luyện kỹ thuật, bảo đảm an toàn, kết chặt chẽ công tác quản lý, duy trì kỷ luật với giáo dục chính trị tư tưởng. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Tư lệnh Quân khu về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện” Mẫu mực, tiêu biểu”. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quân khu phúc tra kết quả hội thi’ Doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” đơn vị dự thi năm 2017. Lãnh đạo xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Trung ương, quân uỷ trung ương, Đảng uỷ quân khu, tỉnh uỷ, đảng uỷ quân sự tỉnh và huyện uỷ về công tác xây dựng Đảng. Phát triển đảng viên đạt 100% chỉ tiêu; thi bí thư chi bộ đúng quy chế, tham gia cấp tỉnh đúng quy định. Chỉ đạo đại hội chi bộ đúng nguyên tắc, kết quả tốt, kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên năm 2022 khách quan, toàn diện, thực chất. làm tốt công tác nhận xét, đánh giáo cán bộ, rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, thực hiện công tác sỹ quan dự bị đúng quy trình. Chú trọng đổi mới phong cách lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác, làm việc có chương trình, kế hoạch, sâu sát cơ sở, lắng nghe, tiếp thu và giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của cấp dưới và quần chúng.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Đồn chủ trì và điều hành Hội nghị.
       Dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự năm 2023 đề ra phương hướng: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ năm 2023. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cáo. Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đẩy mạnh thực hiện ba khâu đột phá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định. Tổ chức lực lượng, nâng cao chất lượng huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện và thực hiện công tác chuyên môn. Tập trung xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo huyện, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã  biểu dương, đánh giá cao kết quả Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Đồn đạt được trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2022. Đồng thời đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện trong năm 2023, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch giao; tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang huyện chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao; chủ động tham mưu xử lý các tình huống an ninh, quốc phòng; không để bị động, bất ngờ, bảo đảm ổn định tình hình ngay từ cơ sở; xây dựng địa bàn an toàn, gắn với đơn vị an toàn, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả./.
Tác giả: Hoàng Lan