UBND huyện tổng kết công tác quốc phòng địa phương – Giáo dục Quốc phòng & an ninh năm 2022

Ngày 02/12/2021, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương – Giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Chợ Đồn; Đại tá Triệu Văn Thập – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương – Giáo dục  Quốc phòng & an ninh năm 2022.
    Năm 2022 được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, cấp uỷ Đảng, chính quyền, nhân dân và Lực lượng vũ trang  huyện Chợ Đồn đã quán triệt sâu sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương năm 2022. Công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đoàn thể địa phương được duy trì thường xuyên, có hiệu quả; công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện đạt kết quả khá; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, tuyển quân, tuyển sinh quân sự, diễn tập xã, thị trấn đạt kết quả tốt. Các kết quả trên đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội và củng cố quốc phòng – an ninh ở địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng; thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm đạt 100% chỉ tiêu trên giao chất lượng tốt an toàn tuyệt đối. Tham mưu xây dựng kế hoạch và huy động lực lượng dự bị động viên; động viên nguồn lực bảo đảm cho quốc phòng; động viên bảo đảm nhu cầu quốc phòng năm đầu chiến tranh; động viên công nghiệp; chuyển tổ chức, hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến. Tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp xây dựng nền quốc phòng toàn dân, lực lượng vũ trang nhân dân, khu vực phòng thủ, công nghiệp quốc phòng, an ninh. Tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp thực hiện việc kết hợp kinh tế – xã hội, an ninh, đối ngoại với quốc phòng; thực hiện phòng thủ dân sự. Thực hiện nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật và cấp có thẩm quyền giao. Thanh tra, kiểm tra, sơ kết, tổng kết, báo cáo, thực hiện công tác thi đua khen thưởng, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm công tác quốc phòng theo quy định của pháp  luật.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2022.
Phương hướng, nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương năm 2023, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của Nghị định số 168/NĐ-CP ngày 28/12/2018 của Chính phủ; Nghị quyết số 24 ngày 16/4/2018 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 32 ngày 06/12/2018 của Chính phủ về chiến lược quốc phòng Việt Nam. Tăng cường lãnh đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc theo định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới. Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng của chính quyền các cấp. Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện có bản lĩnh chính trị vững vàng tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động bất ngờ đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ trong tình hình mới; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và các lực lượng khác giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; tăng cường củng cố quốc phòng và an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà chính quyền, các cấp, các ngành đạt được trong công tác quốc phòng địa phương; giáo dục quốc phòng và an ninh; diễn tập khu vực phòng thủ; kêu gọi công dân nhập ngũ thời gian qua. Thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp để xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh Nhân dân vững mạnh; xây dựng huyện Chợ Đồn thành khu vực phòng thủ vững chắc; tập trung đổi mới công tác huấn luyện, diễn tập, nâng cao trình độ, khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện. Tập trung và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023…

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ và phòng thủ dân sự năm 2022.
Tại hội nghị có 03 tập thể, 06 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2022; 04 tập thể, 05 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ và phòng thủ dân sự năm 2022. /.
Tác giả: Hoàng Lan