Huyện Chợ Đồn thăm, tặng quà người khuyết tật nhân ngày Quốc tế người khuyết năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 26/11/2022 của UBND huyện về tổ chức thăm, tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế người khuyết tật năm 2022. Sáng ngày 28/11, huyện Chợ Đồn đã thành lập 4 đoàn tổ chức thăm, tặng quà cho 22 người khuyết tật tại các xã Bản Thi, Ngọc Phái, Bằng Lãng và thị trấn Bằng Lũng.

Đồng chí Hà Duy Thái, Bí thư Huyện đoàn thăm, tặng quà cho ông Ma Văn Khang, thôn Bản Nhài, xã Bản Thi.
 Đoàn 1, do đồng chí Hà Duy Thái, Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 người khuyết tật tại xã Bản Thi, gồm: ông Lê Văn Túng, sinh năm 1956, trú tại thôn Bản Nhượng; ông Ma Văn Khang, sinh năm 1956, trú tại thôn Bản Nhài; ông Trần Võ Thọ, sinh năm 1961, trú tại thôn Hợp Tiến; bà Triệu Thị Ghến, sinh năm 1975, trú tại thôn Kéo Nàng và ông Phùng Xuân Hòa, sinh năm 1979, trú tại thôn Khuổi Kẹn.

Đồng chí Nguyễn Đức Nam, Phó phòng LĐTB&XH huyện thăm, tặng quà cho bà Triệu Thị Mụi, thôn Bản Cuôn 2, xã Ngọc Phái.
  Đoàn 2 do đồng chí Nguyễn Đức Nam, Phó phòng LĐTB&XH huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà 05 người khuyết tật của xã Ngọc Phái gồm ông Triệu Tài Quân, trú tại thôn Bản Cuôn 1; bà Triệu Thị Mụi, trú tại thôn Bản Cuôn 2; em Hoàng Văn Dương, trú tại thôn Bản Diếu; ông Lường Văn Tú, trú tại thôn  Phiêng Liềng; bà Tô Thị Lý, trú tại thôn Nà Tùm.
Đoàn 3, đồng chí Ma Văn Trị, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 06 xuất quà của UBND tỉnh cho 6 đối tượng khuyết tật tại thị trấn Bằng Lũng gồm: bà Triệu Thị Nhi, tổ 1; bà Lục Thị Tươi, tổ 2A; bà Tống Thị Vân, tổ 16; ông Mạc Văn Sằm, thôn Bản Duồng 2; ông Triệu Duy Giang, thôn Nà Pài; bà Chu Thị Mói, thôn Nà Pài.

Đồng chí Ma Văn Trị, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thăm, tặng quà cho bà Triệu Thị Nhi, tổ 1, thị trấn Bằng Lũng.
Đoàn 4, đồng chí Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng phòng LĐTB&XH làm trưởng đoàn cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã đã đến thăm hỏi, động viên và trao 6 xuất quà của UBND tỉnh cho 6 đối tượng khuyết tật tại xã Bằng Lãng gồm: bà Lục Thị Phát, sinh năm 1934, ông Nguyễn Tiến Khu, sinh năm 1947, ông Lường Văn Cát,  sinh năm 1952, thôn Tủm Tó; bà Nguyễn Thị Khuyên, sinh năm 1951, thôn Tông Mụ, cháu Hứa Minh Hoàn, sinh năm 2000, thôn Nà Duồng, cháu Liêu Ngọc Hằng, sinh năm 2003, thôn Bản Lắc.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp trưởng phòng LĐTB&XH thăm, tặng quà tại xã Bằng Lãng.
  Tất cả 22 trường hợp được thăm, tặng quà đều là người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của người khuyết tật; đồng thời động viên, khích lệ họ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Hoạt động tặng quà được huyện tổ chức hàng năm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn huyện đối với người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần để họ có thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng và góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.
Tác giả: Thu Thúy, Hoàng Lan, Ngọc Khu, Đức Trọng