Huyện Chợ Đồn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 đợt 59 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Huyện Chợ Đồn đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 đợt 59 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.

Tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại thị trấn Bằng Lũng
Đợt tiêm chủng này, huyện Chợ Đồn dự kiến tiêm 1.990 liều vắc xin Comirnaty của hãng Pfizer BioNTech cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi với liều lượng 0,2ml. Các điểm tiêm được triển khai tại điểm tiêm cố định của 20 xã, thị trấn hoặc tại các trường học trong thời gian từ 24/11 đến khi hết vắc xin được cấp và xong trước ngày 25/12/2022.  Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo ngành Y tế và các đơn vị chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đợt tiêm diễn ra an toàn, hiệu quả trong đó tại các điểm tiêm chủng bố trí đủ nhân lực, vật lực đảm bảo an toàn tiêm chủng, công tác đón tiếp được thực hiện theo các bước: hướng dẫn phụ huynh, người giám hộ, đối tượng tiêm chủng đo nhiệt độ; cập nhật thông tin sức khỏe vào hồ sơ sức khỏe; hướng dẫn ký phiếu đồng thuận, sàng lọc trước khi tiêm; bố trí các điểm tiêm theo quy tắc một chiều, thoáng mát, đảm bảo khoảng cách giữa các đối tượng… Sau tiêm, các em được theo dõi phản ứng sau tiêm để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, huyện phấn đấu trên 95% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn toàn huyện (đủ điều kiện tiêm chủng) được tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại.
 Tác giả: Hương Liễu