Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”,...

Thực hiện kế hoạch số 198/KH-UBND ngày 27/9/2022 của UBND huyện về tổ chức thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, năm 2022, sáng ngày 29/9  huyện Chợ Đồn đã thành lập 3 đoàn thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã trên địa bàn huyện.
Đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Ma Văn Trị, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 05 người cao tuổi bị khuyết tật nặng, đặc biệt nặng, cô đơn và có hoàn cảnh khó khăn gồm: bà Nông Thị Lỵ, sinh năm 1924, thôn Nà Mèo; bà Đặng Thị Đức, sinh năm 1936, thôn Phiêng Cà; bà Đồng Thị Đình, sinh năm 1956, thôn Bản Qúa cùng trú tại xã Nam Cường. Bà Nông Thị Lành, sinh năm 1935, thôn Thôm Phả và bà Lý Thị La, sinh năm 1935, thôn Bản Tràng cùng trú tại xã Đồng Lạc.

Đồng chí Ma Văn Trị, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng quà tại xã Nam Cường.
Đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trường đoàn đã đi thăm tặng quà 05 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, hộ nghèo, gồm: ông Lường Văn Vượng, sinh năm 1935, thôn Nà Đeng; bà Ma Thị Tiến, sinh năm 1948 và bà Hoàng Thị Vẹ, sinh năm 1937 cùng trú tại thôn Nà Tông, xã Nghĩa Tá. Ông Nông Văn Lợi, sinh năm 1956, thôn Tông Quận; bà Ma Thị Tầm, sinh năm 1952, thôn Bản Điếng cùng trú tại xã Bình Trung.

Đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà tại xã Bình Trung.
Đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà của UBND tỉnh ủy quyền cho 05 người cao tuổi bị khuyết tật và hộ nghèo, gồm: bà Văn Thị Tư, sinh năm 1941, thôn Bằng Viễn 1; ông Hoàng Văn Đức, sinh năm 1947, thôn Bản Làn; ông Lục Văn Tư, sinh năm 1953, thôn Nà Mặn cùng trú tại xã Phương Viên. Ông Hoàng Văn Bảo, sinh năm 1951, thôn Khuổi Giả và bà Phan Thị Ửng, sinh năm 1947, thôn Nà Cọ cùng trú tại xã Đồng Thắng.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà tại xã Đồng Thắng.
  Tại các gia đình đến thăm và tặng quà, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Hội người cao tuổi và các ban, ngành, đoàn thể huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của các cụ và gia đình. Động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục quan tâm chăm sóc các cụ, để các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu; thường xuyên phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” luôn là tấm gương để con cháu học tập, noi theo. Đồng thời, đề nghị các xã tiếp tục có nhiều hoạt động chăm sóc, giúp đỡ, nhất là phối hợp thực hiện tốt các chế độ, chính sách quan tâm đến người cao tuổi trên địa bàn./.
Tác giả: Đức Trọng, Hoàng Lan, Thu Thúy