Tổ 6A tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn số 54/HD-MTTQ- BTT, ngày 28/9/2022 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Ngày 12/11/2022, Tổ dân cư 6A, thị trấn Bằng Lũng tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày Thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022) và ghi nhận kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ngày hội Đại đoàn kết Tổ 6A, Thị trấn Bằng Lũng.

Tổ dân cư 6A, nằm ở phía tây của Thị trấn Bằng Lũng, tổ gồm 07 dân tộc cùng sinh sống, tổ có 55 hộ với 220 nhân khẩu. Trong năm 2022,  tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân cư 6A tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận  tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Về phát triển kinh tế, các hộ đã chủ động tăng gia sản xuất và chăn nuôi theo điều kiện của từng gia đình, áp dụng khoa học kỹ thuật để tăng năng xuất, chất lượng. Về kinh doanh dịch vụ, toàn tổ có 09 hộ kinh doanh dịch vụ, sửa chữa và vân tải, các hộ đều chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường và an toàn giao thông. An ninh trật tự của tổ được giữ vững, không xảy ra vụ việc về khiếu kiện phải hoà giải. Thực hiện đúng chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và huấn luyện dân quân tự vệ đủ chỉ tiêu.Trẻ em trong độ tuổi được đến lớp đạt 100%…Công tác y tế, trong tiêm phòng Covit-19, tổ đã đạt 96%  số người trong độ tuổi đi tiêm phòng đủ các mũi cơ bản và tiêm mũi nhắc lại.

Tặng giấy khen cho hộ gia đình văn hoá tiêu biểu của Tổ năm 2022.
Năm 2022 tổ có 52/52 hộ đăng ký gia đình văn hoá đều đạt 100%, Tổ 03 năm liền đạt danh hiệu Khu dân cư văn hoá (năm 2020-2021-2022) và có 01 hộ gia đình được nhận giấy khen đạt danh hiệu Hộ gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2022.

Người dân trong Tổ tham gia cùng vui múa hát trong ngày hội Đại đoàn kết.
Tại Ngày hội, nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hoá của dân tộc đã được các hạt nhân văn nghệ không chuyên của tổ biểu diễn, mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho bà con sau một năm phấn đấu, học tập và công tác./.
Tác giả: Hoàng Lan