Đồng chí Ma Doãn Kháng – Ủy viên BTV – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự ngày hội đại đoàn kết...

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng Nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), ngày 10/11, thôn Nà Pài, thị trấn Bằng Lũng hân hoan tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.  Đồng chí Ma Doãn Kháng – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể gồm: Ban dân vận, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện, Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Phòng Nội vụ huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện, cấp ủy chính quyền thị trấn Bằng Lũng đến dự và chung vui cùng bà con nhân dân trong thôn.

Tiết mục múa chào mừng ngày hội đại đoàn kết thôn Nà Pài
Thôn Nà Pài có 132 hộ dân, 536  nhân khẩu với 08 dân tộc cùng sinh sống trong đó dân tộc Dao chiếm đa số. Những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực vươn lên của người dân, đời sống của bà con thôn Nà Pài  đã từng bước được cải thiện, cùng nhau thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần làm đổi thay bộ mặt của thôn. Đường vào thôn được bê tông khang trang, đi lại thuận lợi, có nhà họp thôn, 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, Nhân dân chấp hành tốt quy ước, hương ước của thôn bản đề ra. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Qua đánh giá, năm 2022, toàn thôn có 119 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, chiếm 90,15 % tổng số hộ dân.
Đến nay, tổng sản lượng lương thực của thôn đạt hơn 180 tấn, bình quân đạt 336 kg/người/năm. Khai thác gỗ rừng trồng đạt hơn 2,2 tỷ đồng. Ngoài ra, người dân trong thôn còn trồng các loại cây như ngô, lúa nước, lúa nương, chăn nuôi gia súc gia cầm….Tuy nhiên diện tích đất nông nghiệp còn ít, đất nông nghiệp chủ yếu là đất dốc bậc thang không thuận lợi cho cơ giới hóa nông nghiệp do vậy tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm 42,44%.

Đồng chí Ma Doãn Kháng – Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chung vui cùng bà con nhân dân thôn Nà Pài.
Đến chung vui ngày hội với bà con, đồng chí Ma Doãn Kháng – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể đã tặng quà cho thôn và biểu dương những nỗ lực của bà con trong thôn, mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân, nỗ lực khắc phục những khó khăn để chung tay xây dựng đời sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý, lãnh đạo địa phương cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo hỗ trợ bà con nhân dân trong thôn lựa chọn các mô hình phát triển cây trồng,  vật nuôi phù hợp để người dân từng bước giảm nghèo, nâng cao thu nhập, tạo niềm tin, động lực để cán bộ và Nhân dân trong thôn thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 Tác giả: Hương Liễu