Tâm tư, kỳ vọng của cử tri huyện Chợ Đồn trước thềm bầu cử

Cử tri Hoàng Viết Hữu – Bí thư chi bộ Tổ 5 thị trấn Bằng Lũng: “ Sau khi nghe chương trình hành động, chúng tôi rất tin tưởng vào các ứng cử viên tham gia ứng cử trong nhiệm kỳ lần này. Chúng tôi đặt rất nhiều hy vọng vì sau mỗi nhiệm kỳ thì tình hình kinh tế, xã hội của huyện cũng như  mỗi địa phương đều có nhiều thay đổi tích cực. Chúng tôi mong các ứng cử viên sẽ là những người đủ đức, đủ tài và chúng tôi là những cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu có thể đại diện cho nhân dân, cống hiến góp sức góp phần đem lại cuộc sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng đi lên.”

Cử tri Hoàng Viết Hữu bày tỏ quan điểm sẽ sáng suốt lựa chọn

những đại biểu có thể đại diện cho nhân dân, cống hiến góp sức vì nhân dân

Cử tri Lường Thị Thuyết – Tổ 8 thị trấn Bằng Lũng:Mỗi đại biểu được cử tri lựa chọn phải thật sự là người quan tâm đến lợi ích chung. Các đại biểu cần thường xuyên tiếp xúc, gần gũi nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân phải là “ cầu nối niềm tin” giữa Nhân dân với cơ quan quyền lực nhà nước, phải thực sự là đại biểu của dân, do dân, vì dân.”

Cử tri Lường Thị Thuyết mong muốn các đại biểu  nếu trúng cử cần thường xuyên tiếp xúc,

gần gũi nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Cử tri Hoàng Văn Độ – Thôn Nà Nhàm, xã Yên Thượng: “Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu  Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới, tôi kỳ vọng các ứng cử viên trúng cử quan tâm phản biện, giám sát và đề xuất các giải pháp để giải quyết kịp thời những vấn đề dân sinh bức xúc, nổi cộm. Nhất là hỗ trợ tìm kiếm đầu ra ổn định cho nông sản; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; sinh viên sau khi ra trường khó tìm kiếm việc làm; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở; giải quyết việc làm cho đối tượng khó khăn, thanh niên nông thôn.”

Cử tri Vi Hiệp Hoan – Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Tủm Tó, xã Bằng Lãng: Đối với việc ban hành các chính sách địa phương, mong muốn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tăng cường hoạt động giám sát xử lý ô nhiễm môi trường ở các khu khai thác chế biến khoáng sản, kiên quyết không đánh đổi ô nhiễm môi trường để phát triển kinh tế. Quan tâm các chính sách và giải pháp đảm bảo nước sạch cho người dân nông thôn, phát triển sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu. Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cần thực hiện nghiêm túc việc tiếp xúc cử tri, tiếp dân để từ đó thực hiện tốt vai trò đại biểu dân cử.”

Cử tri Hoàng Văn Lâm – Người uy tín thôn Bản Nhượng, xã Bản Thi: Qua theo dõi các bước quy trình hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử  đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tôi thấy tiêu chuẩn, chất lượng đại biểu được nâng lên rõ rệt. Tôi kỳ vọng, trước những vấn đề trọng đại của đất nước và địa phương, đại biểu dân cử phải cần có tâm, có tầm, có bản lĩnh để phân tích, bày tỏ quan điểm; đại biểu phải dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám sáng tạo đột phá, tự nhận khuyết điểm và tự phê bình trước Nhân dân.”

Cử tri Hoàng Văn Lâm kỳ vọng đại biểu dân cử phải cần có tâm,

có tầm, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Cử tri Giá Thị Luân – Giám đốc Hợp tác xã Hồng Luân xã Tân Lập: “Tôi mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cần bám sát chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; các chính sách hỗ trợ đầu tư của các cấp, các ngành đối với tổ chức và hoạt động của hợp tác xã để giúp các hợp tác xã phát triển sản xuất – kinh doanh bền vững. Nhất là quan tâm nắm bắt tình hình thực tế, đề xuất các chính sách, giải pháp giúp các hợp tác xã xây dựng nhân sự điều hành, quản lý có trình độ, năng lực thực tiễn thích ứng với sự biến động không ngừng của nền kinh tế thị trường; hỗ trợ thêm vốn ưu đãi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới để tăng năng suất và chất lượng, giá trị kinh tế sản phẩm…”

Cử tri Phùng Thị Nơ – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Đồng Thắng:Tôi mong rằng các cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài  để tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Sau khi trúng cử, mong muốn các đại biểu sẽ  là cầu nối mật thiết của nhân dân với Quốc hội và Hội đồng nhân dân và đặc biệt tôi cũng mong muốn các đại biểu sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến các chính sách tài chính hỗ trợ cho thanh niên lập nghiệp, làm giàu chính đáng.”

Cử tri Hoàng Thị Hồng Thủy – Đội trưởng Đội tổng hợp – Công an huyện Chợ Đồn: Là một cử tri trong lực lượng Công an tôi sẽ nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ tiểu sử của các ứng cử viên qua đó lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân đồng thời mong muốn các vị đại biểu trúng cử sẽ nói lên được tâm tư nguyện vọng của đông đảo cử tri tại diễn đàn nghị trường các cấp, quan tâm nhiều hơn nữa đến điều kiện học tập, công tác và chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an nhân dân góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng vững mạnh, tinh nhuệ.”

Để hiện thực hóa những tâm tư, mong muốn và kỳ vọng của cử tri cần những đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân bảo đảm tiêu chuẩn, đạo đức và trình độ, năng lực. Điều này phụ thuộc vào sự xem xét chọn lựa của cử tri bằng lá phiếu của mình. Hướng về ngày bầu cử, với tất cả sự kỳ vọng, cử tri huyện Chợ Đồn hãy tích cực đi bầu cử đông đủ. Với trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, chúng ta sẽ làm cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.