Diễn đàn “ Lắng nghe phụ nữ nói” tại xã Yên Thịnh

Diễn đàn thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia

Buổi diễn đàn thu hút trên 70 người tham gia, đối tượng là Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch 22 xã, thị trấn, Các chi hội trưởng các thôn của xã Yên Thịnh và đại diện lãnh đạo, một số ban, ngành của xã Yên Thịnh. Nội dung chính của buổi diễn đàn là chia sẻ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Tại diễn đàn đã có nhiều ý kiến phát biểu của chị em phụ nữ mong muốn được tổ chức nhiều hơn các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, lớp dạy nghề và những băn khoăn của chị em về việc tìm nơi tiêu thụ cho các sản phẩm làm ra; tình trạng bình đẳng giới vẫn chưa được nhìn nhận đúng đắn, nhiều chị em phụ nữ ở nông thôn vẫn làm nhiều công việc nặng nhọc, chưa nhận được sự giúp đỡ của người chồng; một số địa phương vẫn xẩy ra bạo lực gia đình, chị em mong muốn mở nhiều hơn các lớp tuyên truyền nâng cao kiến thức xây dựng hạnh phúc gia đình, không chỉ riêng đối tượng là chị em phụ nữ mà còn cho cả đối tượng nam giới.

Buổi diễn đàn thật sự có ý nghĩa thiết thực vì tại đây chị em được chia sẻ, nói lên suy nghĩ, cảm xúc của mình trước những khó khăn trong công tác hội, những vấn đề nổi cộm của địa phương ảnh hưởng đến đời sống xã hội./.