Khai mạc Phiên chợ hàng Việt miền núi, vùng cao tại xã Đông Viên

Các đại biểu cắt băng khai mạc Phiên chợ

Phiên chợ năm nay thu hút gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước. Các mặt hàng được bày bán và giới thiệu chủ yếu là hàng dệt may, thực phẩm ăn uống, đồ dùng sinh hoạt gia đình. Phiên chợ hàng Việt miền núi vùng cao là một trong nhiều hoạt động do Bộ Công thương chỉ đạo thực hiện trong năm 2012 với chủ trương đưa hàng Việt về với nông thôn, kích cầu tiêu dùng, hướng sự quan tâm, chú ý của người dân đến các sản phẩm Việt Nam có chất lượng cao, giá cả hấp dẫn. Các doanh nghiệp có gian hàng tham gia Phiên chợ hàng Việt miền núi năm nay được Bộ Công thương hỗ trợ về kinh phí thuê mặt bằng cùng với nhiều điều khoản ưu đãi khác.

Phiên chợ được tổ chức vào thời gian những tháng cuối năm là cơ hội để nhân dân trên địa bàn huyện Chợ Đồn, đặc biệt là các xã phía Đông của huyện sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và lựa chọn các mặt hàng Việt Nam đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý…/.