Ra mắt CLB Đàn và hát dân ca thôn Nà Dầu, xã Đồng Lạc

Ngày 13/11, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chợ Đồn phối hợp với xã Đồng Lạc tổ chức ra mắt Câu lạc bộ ( CLB) Đàn và hát dân ca thôn Nà Dầu, xã Đồng Lạc.

Tiết mục biểu diễn tại buổi ra mắt CLB Đàn và hát dân ca thôn Nà Dầu.
Công tác xây dựng CLB được thực hiện từ ngày 07/11/2022 đến ngày 13/11/2022 gồm các nội dung như: hướng dẫn, thực hành một số làn điệu dân ca, dân vũ cổ truyền của dân tộc Tày; xây dựng nội dung, tổ chức luyện tập và biểu diễn 01 chương trình văn nghệ quần chúng. Song song với đó là lồng ghép thực hiện tuyên truyền các văn bản của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thi văn minh”; Nghị quyết số 33/NQ-TW ngày 09/6/2014 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022; công tác xây dựng Nông thôn mới,…
Công tác xây dựng CLB được bà con nhân dân trong thôn hưởng ứng nhiệt tình. Đây là hoạt động nhằm góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư, động viên nhau thực hiện nếp sống văn minh, củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể; nâng cao ý thức chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thôn. Đồng thời thông qua các hoạt động của CLB sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần tại chỗ cho quần chúng nhân dân trong thôn, trong xã.
Tại buổi ra mắt CLB, với các hoạt động lồng ghép Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn càng tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).
Tác giả: Nông Đuổng, Ngọc Khu