Phụ nữ thị trấn Bằng Lũng tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường

Nhận thấy nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày tăng cao, Hội Phụ nữ thị trấn Bằng Lũng đã kêu gọi, vận động hội viên thực hiện xã hội hóa mua thùng đựng rác có nắp đậy và được chị em hội viên phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng.

Từ việc vận động xã hội hóa, mỗi hộ gia đình hội viên phụ nữ đều có một thùng rác đảm bảo các tiêu chí vệ sinh môi trường.

Mô hình “ Chi hội phụ nữ thu gom phế liệu, bảo vệ môi trường”  – “Biến rác thành tiền “ là một trong những cách làm sáng tạo, thiết thực về công tác bảo vệ môi trường được Hội LHPN thị trấn Bằng Lũng thực hiện từ năm 2018. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ và cộng đồng, hướng tới giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, tạo thói quen phân loại rác thải tại mỗi hộ gia đình.

Mô hình “ Chi hội phụ nữ thu gom phế liệu, bảo vệ môi trường” được nhân rộng tại 25/25 thôn tổ mang ý nghĩa thiết thực vừa bảo vệ môi trường và tạo nguồn quỹ giúp chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hội phụ nữ thị trấn duy trì  thường xuyên hoạt động vệ sinh các tuyến đường “Phụ nữ tự quản” đảm bảo đường thông hè thoáng thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân nhiệt tình tham gia, ủng hộ.

Hoạt động vệ sinh môi trường các tuyến đường tự quản thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Ngoài ra, hội viên phụ nữ ở các chi hội tích cực tham gia vận động hội viên, phụ nữ đăng ký tham gia các phong trào thi đua như “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Nhân rộng các mô hình “Đường hoa phụ nữ”; “Đường phố, khu phố xanh – sạch – đẹp”…góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường tại địa phương.

Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung trong công tác tuyên truyền, cùng với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, Hội LHPN thị trấn Bằng Lũng đã tạo nên phong trào bảo vệ môi trường có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân, thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường ngày càng thiết thực. Các hoạt động không những giữ gìn môi trường sống, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường mà còn góp phần thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thiết thực trong phong trào phụ nữ Chợ Đồn chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.