Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Thắng phối hợp với Công an xã thành lập và ra mắt đội hình “Thanh niên vì...

Ngày 24/8/2022, Ban chấp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Thắng và Công an xã Đồng Thắng đã tổ chức công bố Quyết định thành lập, ra mắt đội hình Thanh niên vì  an ninh Tổ quốc (ANTQ) tại Liên Chi đoàn Nà Cọ, Nà Vằn, Bản Cáu.
Tham dự Chương trình công bố Quyết định có đồng chí Nông Quốc Huấn – Chủ tịch UBND xã Đồng Thắng, tập thể Công an xã, Ban Lãnh đạo thôn và đoàn viên thanh niên Liên Chi đoàn Nà Cọ, Nà Vằn, Bản Cáu.

Đội hình “Thanh niên vì ANTQ” chụp ảnh cùng đại biểu.
Trên cơ sở Kế hoạch phối hợp giữa Đoàn thanh niên và Công an xã Đồng Thắng, đội hình Thanh niên vì ANTQ được thành lập nhằm triển khai thực hiện nhiều nội dung liên quan đến bảo đảm an ninh trật tự, cụ thể như: Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, pháp luật hình sự… Tuyên truyền người dân không tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ xung kích điện, phòng chống bạo lực gia đình,…Giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, kịp thời động viên khen thưởng gương người tốt, việc tốt có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự.  Tổ chức tuần tra, kiểm soát tình hình ANTT trên địa bàn các thôn Nà Cọ, Nà Vằn, Bản Cáu và phối hợp thực hiện một số công việc khác khi có sự huy động UBND, Đoàn thanh niên và Công an xã.
Đây là một mô hình có ý nghĩa thiết thực, có vai trò quan trọng trong vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia xây dựng nếp sống văn hóa trong cộng đồng và giữ gìn  ANTT góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xây dựng ý thức tự giác của thanh niên trong việc đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
Tác giả: Ma Thị Bằng – Huyện đoàn Chợ Đồn