Chợ Đồn tham gia Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn Tổ công nghệ số cộng đồng

Sáng ngày 27/9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị trực tuyến với 108 xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh với nội dung bồi dưỡng, tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn.

Lãnh đạo, Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn xã Đồng Lạc theo dõi hội nghị.
Huyện Chợ Đồn đã triển khai cho 20 xã, thị trấn kết nối đường truyền với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để đội ngũ cán bộ, công chức và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn theo dõi hội nghị.
Nội dung tập huấn gồm: Tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức triển khai và các nội dung triển khai theo Công văn số 4510/BTTTT- CĐSQG của Bộ Thông tin và Truyền thông; cách tạo Ví Vietel Money + Sàn Voso.vn; cách tạo Ví điện tử VNPT Money; cách tạo Sàn Postmart; giải pháp BKAV an ninh mạng; cách sử dụng Nền tảng trình duyệt Cốc Cốc và một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
 Thông qua hội nghị nhằm trang bị kiến thức về Chuyển đổi số cho Tổ công nghệ số cộng đồng các cấp, tiếp tục chuyển tải kiến thức đến từng hộ gia đình, tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân sử dụng nền tảng số, công nghệ số; qua đó trở thành tác nhân thúc đẩy quá trình Chuyển đổi số mạnh mẽ hơn; giúp nhân dân sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản tương tác với chính quyền, tham gia phát triển kinh tế số, tham gia xây dựng xã hội số và thực sự trở thành công dân số.
Tác giả: Nông Đuổng