Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nam Cường

Sáng ngày 6/7/2022, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nam Cường. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện.

Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho hộ bà Lý Thị Tốt, xã Nam Cường.
Đoàn lãnh đạo huyện đã đến thăm, động viên gia đình bà Lý Thị Tốt, trú tại thôn Nà Liền, xã Nam Cường là hộ nghèo, đơn thân. Vào chiều ngày 5/7 mưa dông kèm gió lốc đã làm tốc toàn bộ phần mái nhà, đồ đạc trong nhà bị ướt, hiện nay bà Tốt phải di dời sang ở nhờ nhà anh trai. Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ với những thiệt hại của gia đình, mong muốn gia đình sớm ổn định cuộc sống; đồng thời, chỉ đạo ngành chuyên môn và UBND xã Nam Cường xem xét, hoàn thiện hồ sơ để hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả thiên tai theo đúng quy định.

Toàn bộ phần mái của ngôi nhà bà Lý Thị Tốt bị gió tốc.
Trước đó, khoảng 16h00 đến 17h00 ngày 05/7/2022 trên địa bàn huyện có mưa dông cục bộ, kèm theo gió lốc đã gây thiệt hại đến nhà ở và diện tích hoa màu tại 2 xã Nam Cường và Xuân Lạc. Cụ thể, thiên tai đã làm 21 nhà bị tốc mái (09 nhà ở xã Xuân Lạc và 12 nhà ở xã Nam Cường), trong đó, có 02 nhà tại xã Nam Cường bị tốc mái hoàn toàn; thiệt hại 01 nhà xưởng, 0,1ha ngô, 0,47ha cây gai xanh, đường điện thắp sáng đường quê bị hư hỏng 3 điểm.
Ngay sau nhận được thông tin từ cơ sở, lãnh đạo UBND huyện, cơ quan
thường trực Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chỉ đạo UBND  xã Nam Cường và Xuân Lạc huy động lực lượng giúp Nhân dân di chuyển người, đồ đạc đến nơi an toàn; triển khai lực lượng giúp các hộ dân bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả theo phương châm “4 tại chỗ”.
Tác giả: Thu Thúy