Khánh thành Nhà văn hóa thôn Pù Lùng 1, xã Xuân Lạc

Công trình Nhà văn hóa thôn Pù Lùng 1 được xây dựng với tổng kinh phí là 400 triệu đồng.

Công trình Nhà văn hóa thôn Pù Lùng 1 được khởi công ngày 19/9/2021, sau gần 2 tháng khẩn trương thi công, với tinh thần trách nhiệm cao, đến nay công trình đã được hoàn thành, bảo đảm chất lượng với đầy đủ trang thiết bị, khánh tiết. Công trình xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, tổng diện tích xây dựng 85m2; mái lợp tôn, nền lát gạch ceramic, kinh phí xây dựng 400 triệu đồng do Bộ tư lệnh Quân khu 1 hỗ trợ, giao Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Quá trình xây dựng, Ban CHQS huyện Chợ Đồn, các ban, ngành, đoàn thể xã Xuân Lạc và nhân dân thôn Pù Lùng 1 tham gia 55 ngày công san lấp mặt bằng, làm nền sân. Tổng kinh phí xây dựng Nhà Văn hóa là 400 triệu đồng.

Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu 1 phát biểu lại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ khánh thành, Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu 1 biểu dương tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn, Ban CHQS huyện Chợ Đồn đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai xây dựng hoàn thành công trình đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng. Đồng chí Phó tư lệnh nhấn mạnh, đây là công trình mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 1 đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Pù Lùng 1; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân; đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng và an ninh, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Tại buổi khánh thành, các đồng chí lãnh đạo cũng đã tặng những món quà hỗ trợ cùng góp phần hoàn thiện nội thất của Nhà Văn hóa thôn Pù Lùng 1.

Các đại biểu và bà con thôn Pù Lùng 1 cùng chụp ảnh lưu niệm.

Xã Xuân Lạc là một xã vùng sâu, vùng xa, nằm ở phía Bắc huyện Chợ Đồn, cách trung tâm huyện 35km. Xã có 14 thôn bản, tổng dân số toàn xã: 887 hộ với 4.257 nhân khẩu, có 5 dân tộc sinh sống. Trong đó thôn Pù Lùng 1 có 53 hộ với 258 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Mông và theo đạo Tin lành, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Sau gần 2 tháng triển khai thi công xây dựng nay đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui hân hoan của nhân dân trên địa bàn thôn. Công trình nhà văn hóa thôn  Pù Lùng 1 được đưa vào sử dụng  đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và hội họp của nhân dân trong thôn,  góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cùng góp phần cho xã Xuân Lạc đạt tiêu chí Nhà văn hóa thôn trong xây dựng Nông thôn mới./.