Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2022-2023

Sáng ngày 25/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo ( GD&ĐT) huyện Chợ Đồn tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2022 – 2023.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2022-2023.
Tham gia Hội thi có 46 giáo viên các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Thể dục, Công nghệ, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa Lí, Giáo dục công dân. Mỗi giáo viên phải thực hiện đủ 02 nội dung Thực hành giảng dạy và thuyết trình.
Phần thi thực hành giảng dạy sẽ thực hành dạy 01 tiết  trong chương trình cấp THCS (từ lớp 6 đến lớp 9), theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Nội dung tiết thi giảng tham gia Hội thi là tiết học lần đầu tiên được giảng cho học sinh tại lớp học với nguyên trạng số học sinh của lớp đó. Giáo viên không được (dạy thử) tiết học tham gia Hội thi trước thời điểm diễn ra Hội thi và được thông báo thời gian chuẩn bị cho tiết thi giảng không quá 02 ngày, tính theo thời khoá biểu của Hội thi.
Phần thi thuyết trình, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy theo hình thức thuyết trình. Tuy nhiên phần các biện pháp này đã được Lãnh đạo nhà trường xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó. Thời lượng trình bày không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi.
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, rèn luyện, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Từ đó phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường. Đồng thời nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và những năm tiếp theo. Dự kiến, Hội thi sẽ kết thúc vào ngày 30/11, Phòng GD&ĐT huyện sẽ cấp giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.
Tác giả: Nông Đuổng