Đồng Lạc đón bằng công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế

Ngày 27/10, xã Đồng Lạc tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Dự Lễ đón nhận về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Tạc Văn Nam – Giám đốc Sở y tế tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Nguyễn Tiến Tôn – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn. Về phía huyện Chợ Đồn có đồng chí Ma Doãn Kháng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Tạc Văn Nam – Giám đốc Sở y tế Bắc Kạn trao Bằng công nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế cho xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn.
Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được Trạm y tế xã Đồng Lạc quan tâm, chú trọng thực hiện. Đội ngũ cán bộ của Trạm không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, rèn luyện y đức, đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn xã. Hiện nay, Trạm y tế xã Đồng Lạc có 10 phòng chức năng và hơn 90 loại trang thiết bị y tế. Các chương trình Mục tiêu quốc gia về y tế được Trạm xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai đạt trên 90%, đa số trẻ em trong độ tuổi đã được tiêm chủng đúng định kỳ, tỷ lệ phụ nữ sinh con được khám thai 3 lần trở lên trong thời kỳ mang thai đạt trên 95%, tỷ lệ phụ nữ mang thai được tiêm phòng uốn ván đầy đủ trên 97%, tỷ lệ phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế là 100%…

Lãnh đạo Sở y tế, UBND huyện thăm quan cơ sở vật chất của Trạm y tế xã Đồng Lạc.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạc Văn Nam – Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đồng thời nhấn mạnh, việc được trao bằng công nhận đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Lạc tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động và triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế, nhất là chương trình tiêm chủng mở rộng và phòng chống suy dinh dưỡng, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
  Tác giả: Hương Liễu