Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Tổ 5- Thị trấn Bằng Lũng

Căn cứ hướng dẫn số 54/HD-MTTQ-BTT ngày 28/9/2022 của uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kan về việc tổ chức ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Kan. Để động viên nhân dân, phát huy tình thần Đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn đã xây dựng lịch, phân công các thành viên tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 tại một số thôn, tổ trên địa bàn huyện.
  Ngày 05/11, tổ 5, thị trấn Bằng Lũng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Đây là tổ được chọn tổ chức chức Ngày hội điểm của thị trấn Bằng Lũng. Đến dự có các đồng chí: Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Văn Trị, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện cùng một số ban, ngành của huyện, thị trấn Bằng Lũng và đông đảo bà con dân cư tổ 5.

Tặng Giấy khen cho 01 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu của tổ.
          Tổ 5 có 89 hộ với 342 nhân khẩu, gồm 04 dân tộc cùng sinh sống, người dân trong tổ luôn đoàn kết, hưởng ứng đầy đủ các phong trào thi đua yêu nước; phong trào thi đua  toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch, chỉ tiêu kinh tế, xã hội thị trấn đã giao. Đồng thời từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng đô thị văn minh, gia đình hạnh phúc .
       Về phát triển kinh tế, các hộ kinh doanh, kinh doanh dịch vụ luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Thực hiện tốt mô hình an ninh tự quản, đảm bảo tốt an ninh trật tự, đảm bảo an toàn hành lang giao thông. Chấp hành tốt quy định nhà nước về phòng chống các tai, tệ nạn xã hội, trong năm không xảy ra vụ việc phức tạp phát sinh trong tổ. Quản lý tốt thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự đúng dủ chỉ tiêu được giao….Thực hiện tốt quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao, quản lý tốt trẻ em trong độ tuổi đến trường, được tiêm chủng, được uống vắc xin đầy đủ. Công tác vệ sinh môi trường đô thị được người dân quan tâm và thực hiện đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Quan tâm, thực hiện ủng hộ các loại quỹ do cấp trên phát động. Kết quả bình xét gia đình văn hoá năm 2022, có 80/84 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia dình văn hoá; 01 hộ đạt hộ gia đình văn hoá tiêu biểu và được nhận giấy khen, tổ đạt Khu dân cư văn hoá.

Các đồng chí lãnh đạo huyện vui điệu múa sạp cùng nhân dân thôn tổ 5 tại Ngày hội Đại đoàn kết.
      Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Ma Văn Trị, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện vui mừng trước những kết quả đạt được của nhân dân thôn tổ 5. Đồng chí mong muốn trong những năm tiếp theo, nhân dân trong tổ sẽ tiếp tục phát huy tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tương thân, tương ái trong đời sống, trong phát triển kinh tế và các hoạt động văn hóa, xã hội;  thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, quy ước, hương ước của tổ đã đề ra, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.
Tác giả: Hoàng Lan