Chợ Đồn thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tại Chi bộ

Thực hiện Công văn số 433-CV/HU ngày 11/1/2022 của Huyện uỷ về việc triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2022. Thời gian qua, các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ Chợ Đồn đã thực hiện việc tự kiểm tra, giám sát của Đảng tại Chi bộ.
 Uỷ Ban kiểm tra Huyện uỷ thông báo kết quả giám sát tại Chi bộ Văn hoá và Thông tin huyện.
Công tác kiểm tra, giám sát tại Chi bộ được thực hiện theo Hướng dẫn số 02-HD/TW thực hiện một số nội dung Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Nội dung chủ yếu về việc chấp hành Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Kết luận số 21-KT/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết, ngăn chặn đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự chuyển biến”, “ tự chuyển hoá” gắn với Kết luận số 01-KL/TW, ngày 15/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 –CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các lĩnh vực dễ xảy ra vi phạm như: quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, lâm sản, tài chính, xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Việc tăng cường kiểm tra, giám sát của Đảng tại mỗi Chi bộ nhằm đánh giá ưu, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của các Chi, Đảng bộ. Đồng thời giúp cho tổ chức đảng phát huy ưu điểm và vai trò, khắc phục thiếu sót, thực hiện tốt công tác đảng, góp phần tích cực vào việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh./.
Tác giả: Nông Đuổng