Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Đồng Lạc

Trong 2 ngày 15 và 16/11/2022,  Ban chỉ đạo diễn tập huyện Chợ Đồn chỉ đạo xã Đồng Lạc thực hiện thành công cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phong thủ xã năm 2022. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện; buổi diễn tập còn có đầy đủ Ban chỉ đạo diễn tập huyện, Ban CHQS huyện và đại biểu tham quan của các xã lân cận.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Đồng Lạc.
    Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền; khả năng hiệp đồng, tổ chức chỉ huy của các ban, ngành, đoàn thể địa phương khi có tình huống xảy ra. Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Đồng Lạc với đề mục  “Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng”.
 Thực hành các tình huống của diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ.
      Với 03 giai đoạn: Giai đoạn 1, vấn đề huấn luyện 1: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái SSCĐ Cao; chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, xử trí tình huống A2; vấn đề huấn luyện 2: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu Cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu Toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; phòng tránh, đánh trả địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ, Trung đội dân quân cơ động xã Đồng Lạc chiến đấu phục kích.

Các đại biểu thăm  quan thực hành chiến đấu phòng thủ.
        Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Đồng Lạc đã được thực hiện tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; có ý thức kỷ luật, phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết thúc các nội dung diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện họp rút kinh nghiệm và chấm điểm cuộc diễn tập xếp loại khá, đạt 7,9 điểm.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cuộc diễn tập.
        Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị và tiến hành diễn tập của bộ phận đạo diễn và khung tập của xã Đồng Lạc đã nghiên cứu, nắm chắc các tình huống giả định để xử lý phù hợp, hiệu quả. Đồng thời phải luôn luôn đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là; lực lượng vũ trang phải tích cực nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo xử lý tốt mọi tình huống xảy ra, giữ vững sự bình yên trên địa bàn toàn xã để Nhân dân an tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế – xã hội./.
Tác giả: Hoàng Lan