Chợ Đồn tư vấn, hỗ trợ các chủ thể tham gia đánh giá cấp lại chứng nhận OCOP năm 2022

Sáng ngày 19/8/2022 tại Phòng họp Khối liên cơ quan Ủy ban nhân dân huyện, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn thực hiện tư vấn, hỗ trợ chủ thể hoàn thiện hồ sơ, sản phẩm tham gia đánh giá cấp lại Chứng nhận OCOP năm 2022.
Dự buổi tư vấn có ông Dương Văn Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; ông Lục Đình Hoa, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT – Phó Chánh Văn phòng NTM huyện; Tổ tư vấn, giúp việc Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025 của tỉnh; Tổ tư vấn giúp việc cho Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện; Công chức phụ trách triển khai chương trình OCOP cấp xã; Chủ thể có nhu cầu tham gia, đánh giá cấp lại Chứng nhận OCOP năm 2022.

Toàn cảnh buổi tư vấn, hỗ trợ.
Tại buổi tư vấn, hỗ trợ, các thành viên của Tổ tư vấn tỉnh, huyện đã hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cho 06 chủ thể có các sản phẩm tham gia đánh giá cấp lại chứng nhận OCOP gồm: HTX Hồng Luân, thôn Nà Lược, xã Tân Lập có sản phẩm Bún khô; HTX Hồng Hà, thôn Nà Hồng, xã Bằng Phúc có sản phẩm Chè Shan tuyết; HTX Tân Phong, xã Quảng Bạch có sản phẩm quả Hồng không hạt; Cơ sở Nông Hồng Quyên, thị trấn Bằng Lũng có sản phẩm Cơm cháy; Cơ sở Nguyễn Thị Nhung, thị trấn Bằng Lũng có sản phẩm Chân giò hầm; Cơ sở Triệu Quang Tú, thị trấn Bằng Lũng có sản phẩm Dế mèn.

Tổ tư vấn, giúp việc Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP của tỉnh hỗ trợ, hướng dẫn chủ thể HTX chè Hồng Hà (thôn Nà Hồng, xã Bằng Phúc).
Các nội dung Chủ thể được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ tham gia đánh giá cấp lại Giấy chứng nhận, nội dung gồm: công bố sản phẩm, kiểm nghiệm định kỳ các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, thông tin ghi nhãn sản phẩm, câu chuyện sản phẩm.
Kết luận tại buổi tư vấn, hỗ trợ Chủ thể có nhu cầu tham gia, đánh giá cấp lại Chứng nhận OCOP năm 2022, ông Dương Văn Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị: các Chủ thể có sản phẩm OCOP đề nghị công nhận lại năm 2022, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và các nội dung liên quan theo hướng dẫn của tổ tư vấn để đề nghị cấp lại giấy chứng nhận năm 2022 trong thời gian sớm nhất; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Tổ tư vấn giúp việc cho Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện hỗ trợ, đôn đốc các chủ thể hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận lại đúng theo quy định./.
Tác giả: Thanh Nga, Ánh Nguyệt – Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện