Chợ Đồn tham gia Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 tại Bắc Kạn đạt giải 3 toàn đoàn

Trong 02 ngày 16 và 17/8, Tại Bắc Kạn, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn tổ chức thành công Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn dự và chỉ đạo Hội thao. Huyện Chợ Đồn tham gia Hội thao  đạt giải 3 toàn đoàn.

Tham gia hội thao năm nay, hơn 200 vận động viên là cán bộ, chiến sỹ trung đội dân quân cơ động đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tranh tài ở các nội dung: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội; đồng diễn võ DQTV; ném lựu đạn xa đúng hướng; bắn súng tiểu liên AK bài 1 mục tiêu ẩn hiện ban ngày; chạy vũ trang 1.500m với nữ và 3.000m với nam; thực hành xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu trong mọi tình huống gây rối, bạo loạn cấp trung đội, tiểu đội Dân quân cơ động.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao cờ lưu niệm tặng các đoàn VĐV tham gia hội thao.

Đoàn huyện Chợ Đồn tham gia Hội thao gồm 30 người, trong đó 28 vận động viên chính thức và 02 vận động viên dự bị. Tham gia hội thao đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung.

Theo đánh giá của Bộ CHQS tỉnh, Ban Tổ chức hội thao đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập chặt chẽ, chu đáo; các vận động viên tham gia thi đấu với tinh thần trách nhiệm, trung thực, đoàn kết, quyết tâm cao, chấp hành nghiêm điều lệ hội thao, quy tắc từng nội dung thi đấu. Ban giám khảo, tổ trọng tài làm việc khách quan, công tâm, chặt chẽ, nghiêm túc. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn Vận động viên huyện Pác Nặm, giải nhì toàn đoàn cho đoàn Vận động viên huyện Chợ Mới và Ba Bể; giải ba toàn đoàn thuộc vè đoàn vận động viên huyện Chợ Đồn và đoàn Ngân Sơn ; giải khuyến khích thuộc về đoàn vận động viên huyện Na Rì, Bạch thông và Thành phố Bắc Kạn; Đồng thời tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các nội dung thi đấu. Đoàn Chợ Đồn đạt giải Nhất đồng diễn võ thuật Dân quân tự vệ, Giải Nhì 03 môn quân sự phối hợp của Đồng đội nam.

BTC trao giải cho các đoàn vận động viên đạt giải cao tại Hội thao.

Thông qua Hội thao lần này nhằm đánh giá đúng thực chất công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, hoạt động của dân quân cơ động các xã, thị trấn; nâng cao nhận thức, khả năng sẵn sàng chiến đấu, chiến và phục vụ chiến đấu; hoạt động phối hợp của dân quân cơ động đấu với các lực lượng trong bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phòng thủ dân sự ở địa phương. Đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động trong những năm tiếp theo./.

Tác giả: Hoàng Lan