Bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị K10

Sáng ngày 16/8/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị K10. Dự Lễ bế giảng có các đồng chí: Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Trị, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ma Đình Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, các đồng chí giảng viên và 64 học viên lớp K10.

Đồng chí Ma Đình Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đánh giá tổng kết lớp học.
Tham gia lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị có 64 học viên là viên chức, đảng viên đang công tác tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Sau thời gian 01 tháng học tập, với 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, các học viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; từ đó, hình thành thế giới quan khoa học, nhân sinh quan cách mạng, phương pháp luận duy vật biện chứng và củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng. Bên cạnh đó, học viên được tham gia chương trình nghiên cứu thực tế và hỗ trợ xã Quảng Bạch xây dựng nông thôn mới, giúp địa phương về đích trong năm 2022.

Đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.
Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Triệu Đức Phú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực trong suốt quá trình dạy và học của đội ngũ giảng viên, học viên; biểu dương và chúc mừng kết quả học tập mà các học viên đã đạt được. Đồng chí đề nghị các học viên không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác; vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức lý luận đã học vào thực tế, từng bước đáp ứng yêu cầu công cuộc đổi mới đất nước hiện nay; đồng thời, chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương, đơn vị thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội đã đề ra.
Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu được cấp bằng tốt nghiệp Sơ cấp Lý luận Chính trị, trong đó, tỷ lệ học viên xếp loại giỏi đạt 6,3%, loại  khá đạt 93,7%, không có loại trung bình.
Tác giả: Thu Thúy