Trao học bổng khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập năm 2022

Sáng ngày 21/9/2022, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức trao học bổng Khuyến học cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập năm 2022. Dự Lễ trao học bổng có bà Đỗ Thị Thìn, Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban kiểm tra Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên, trưởng cụm Khuyến học số 2; ông Triệu Đức Lân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn; ông Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

50 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập được nhận học bổng từ Qũy Khuyến học tỉnh Bắc Kạn thuộc nguồn Qũy Khuyến học Việt Nam.
          Tại buổi Lễ đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong học tập từ Qũy Khuyến học tỉnh Bắc Kạn (nguồn Qũy Khuyến học Việt Nam), mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000đ. Đây là những phần quà có ý nghĩa đã kịp thời động viên, khích lệ các em trong học tập thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cơ quan cấp trên cùng chia sẻ trách nhiệm đối với cấp ủy, chính quyền địa phương.
Phát biểu tại Lễ trao học bổng, đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện UBND huyện gửi lời cảm ơn đến Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh; biểu dương, ghi nhận thành tích học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Để công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, đồng chí đề nghị: Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quan tâm và dành nguồn Qũy để trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo trong huyện; mong muốn các em học sinh được nhận học bổng tiếp tục cố gắng vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập; Hội Khuyến học huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền sâu rộng trong đời sống xã hội nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Tác giả: Thu Thúy