Công bố Quyết định thanh tra việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn...

Sáng ngày 10/8/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định thanh tra việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 tại. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Mạnh, Chánh thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.
          Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Mạnh, Chánh thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, trưởng đoàn đã công bố Quyết định số 3579/QĐ-LĐTBXH, ngày 2/8/2022 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh về việc thanh tra việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Chợ Đồn. Theo Quyết định, thời kỳ thanh tra đối với việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo từ ngày 01/01/2021 đến 31/12/2021; đối với việc thực hiện hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19, kết quả rà soát hộ nghèo năm 2019 và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trong năm 2020. Thời gian thanh tra từ ngày 10/8/2022, thời hạn thanh tra là 30 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.
          Theo báo cáo của UBND huyện, kết quả thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021: theo chuẩn cũ, tổng số hộ nghèo 1.826 hộ, chiếm 13,84%, hộ cận nghèo 1.141 hộ, chiếm 8,65%; theo chuẩn mới, tổng số hộ nghèo là 2.424 hộ, chiếm 18,37%, tổng số hộ cận nghèo 1.155 hộ, chiếm 8,75%. Kết quả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, huyện đã thực hiện hỗ trợ 14.891 người gồm các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, vợ Liệt sỹ tái giá, với tổng số tiền 12 tỷ 446 triệu đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương và của huyện.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn phối hợp, chuẩn bị địa điểm làm việc, hồ sơ, tài liệu liên quan phục vụ đoàn thanh tra; các thành viên BCĐ huyện bố trí thời gian tham gia cùng đoàn thanh tra tại các đơn vị được giao phụ trách, để đợt thanh tra việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 tại huyện đạt kết quả cao nhất.
Tác giả: Thu Thúy