Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại xã...

Ngày 10/8/2022, Sở Nội vụ Bắc Kạn phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Xuân Lạc huyện Chợ Đồn tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại thôn Pù Lùng 1, xã Xuân Lạc.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền tại thôn Pù Lùng 1, xã Xuân Lạc
Tại hội nghị, báo cáo viên của Phòng Tôn giáo – Sở nội vụ Bắc Kạn đã  thông tin tới bà con nhân dân thôn Pù Lùng 1 xã Xuân Lạc về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, những quan điểm cơ bản, chính sách chủ yếu của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; một số văn bản Pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo như: Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.
 Qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chính sách, pháp luật về tôn giáo cho nhân dân và các tín đồ tôn giáo tại địa phương từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất trong việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại cơ sở, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo, bảo đảm cho tôn giáo đồng hành gắn với dân tộc.
           Thực hiện: Hương Liễu