Ban Biên tập Cổng TTĐT huyện  họp đánh giá kết quả hoạt động 03 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 29/3/2022, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử (TTĐT) huyện Chợ Đồn tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong 3 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022. Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp còn có các thành viên Ban biên tập và Tổ giúp việc.
Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT huyện phát biểu tại cuộc họp.
Trong 3 tháng đầu năm 2022, Cổng thông tin điện tử huyện đã tập trung phản ánh, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các sự kiện chính trị nổi bật trong huyện, tỉnh; Các hoạt động của cấp ủy, chính quyền, phòng, ban, ngành đoàn thể; hoạt động phát triển kinh tế – xã hội của huyện,… Đăng tải hệ thống văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành, văn bản chỉ đạo, kế hoạch, quy hoạch, Trang phát thanh của huyện,… đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của độc giả. Từ đầu năm đến ngày ngày 23/3 Cổng TTĐT huyện đã đăng tải trên 170  tin, phóng sự cùng các nội dung khác, thu hút 1.391.871 lượt truy cập.
Việc chấp hành các quy định của pháp luật và đảm bảo an toàn thông tin cũng như các hoạt động khác được Ban biên tập thực hiện nghiêm túc đúng quy định.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình hoạt động, Cổng TTĐT huyện vẫn còn một số mặt hạn chế, tồn tại như:  Do giao diện mới đưa vào sử dụng trong tháng 12/2021 nên nhiều chuyên mục chưa cập nhật kịp thời, một số mục như: Mục cải cách hành chính, dịch vụ công chưa khai thác hiệu quả, hầu như các phòng, ban, cơ quan chưa truy cập thực hiện qua Cổng này. Ban biên tập, Tổ vận hành của Cổng TTĐT huyện đều làm việc kiêm nhiệm nên hạn chế thời gian duyệt, quản lý duy trì, vận hành. Số cộng tác viên từ các phòng, ban, ngành, đoàn thể rất ít nên khó khăn trong việc cung cấp số liệu, lấy thông tin chính xác, kịp thời, đầy đủ để đăng lên Cổng. Một số tin, phóng sự, ảnh,… chưa thật sự đảm bảo các tiêu chí theo quy định nên mất nhiều thời gian cho Ban biên tập trong việc điều chỉnh, xử lý thông tin. Một số cơ quan chưa nhận thức đầy đủ về vai trò, tầm quan trọng của Cổng TTĐT huyện nên trong sự chỉ đạo, điều hành chưa có sự quan tâm đúng mức đối với việc khai thác thông tin trên Cổng. Đại đa số các trang con ( các xã, thị trấn) chưa đi vào hoạt động, chưa có thông tin đăng tải, lúng túng trong xây dựng quy chế hoạt động của Ban biên tập.
Tại cuộc họp, các thành viên Ban biên tập dự họp đã cùng thảo luận thống nhất một số nội dung như: sẽ tiếp tục chỉ đạo công chức, viên chức tại đơn vị tham gia truy cập, khai thác cung cấp thông tin cho Cổng; lựa chọn các văn bản không phải văn bản mật để đăng tải trên Cổng. Tham gia giao tiếp, giải quyết thủ tục hành chính với người dân, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến thông qua liên kết Cổng nhằm rút ngắn thời gian, góp phần xây dựng Chính quyền điện tử.
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT huyện nhấn mạnh, trong thời gian tới để duy trì và phát huy hiệu quả của Cổng TTĐT huyện đề nghị các cơ quan, phòng, ban của huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: triển khai ngay các nội dung đã thống nhất tại cuộc họp này, cử cán bộ làm đầu mối cung cấp thông tin cũng như tham gia viết tin, phóng sự đăng tại Cổng; cung cấp văn bản, tài liệu, kế hoạch,.. ( không phải văn bản mật)  để Ban biên tập đăng tải lên Cổng kịp thời; phối hợp với các xã, thị trấn tuyên truyền đến người dân tiếp cận Cổng TTĐT huyện phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin, khai thác các dịch vụ tiện ích trên Cổng; Ban biên tập Cổng TTĐT huyện cần thực hiện hiệu quả theo các quy chế hoạt động của Cổng đã ban hành. Cơ quan thường trực tiếp tục hướng dẫn các xã thành lập Ban biên tập Cổng TTĐT của xã để từng bước đi vào hoạt động hiệu quả./.
Tác giả: Nông Đuổng