Chợ Đồn tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở

Hiện nay, các cấp bộ Đoàn huyện Chợ Đồn đang khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là sự kiện quan trọng đối với tổ chức Đoàn nói riêng, của hệ thống chính trị nói chung, nhằm xây dựng, củng cố nhân sự và đề ra bước tiến vững chắc trong giai đoạn mới.
Ngay từ khi có kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 -2027, các cấp bộ Đoàn huyện Chợ Đồn đã khẩn trương ban hành kế hoạch và đề án Đại hội tại cấp mình; tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Đại hội bảo đảm đúng quy trình, quy định, bám sát sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy và đoàn cấp trên. BTV Huyện đoàn Chợ Đồn đã  xây dựng, ban hành kế hoạch, hướng dẫn tổ chức Đại hội trong đó lựa chọn đơn vị Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Quảng Bạch tiến hành tổ chức Đại hội điểm để đánh giá và rút kinh nghiệm trong chỉ đạo Đại hội của các đơn vị đoàn tiếp theo. Đến thời điểm này, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã  Quảng Bạch đã hoàn thành tổ chức Đại hội điểm, bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quảng Bạch tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 -2027 bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội .
Để chỉ đạo công tác Đại hội đoàn cấp cơ sở theo đúng với kế hoạch đề ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động xây dựng lịch tổ chức Đại hội cho các đơn vị cơ sở chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn đăng ký thời gian tổ chức Đại hội; xây dựng báo cáo Chính trị trình Đại hội sát với từng tổ chức cơ sở đoàn và tình hình thực tế ở địa phương, cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid -19 trước, trong và sau thời gian tổ chức Đại hội; yêu cầu các tổ chức cơ sở đoàn xây dựng các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội, đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chợ Đồn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Đại hội đoàn các cấp. Yêu cầu đặt ra đối với các cấp bộ Đoàn là phải quán triệt sâu sắc sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của cấp ủy Đảng trong quá trình tổ chức Đại hội; được tổ chức trên tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát huy trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, coi trọng chất lượng, hiệu quả, bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả. Báo cáo chính trị phải đánh giá đúng, thẳng thắn, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới. Đối với công tác nhân sự, BCH nhiệm kỳ mới phải đặc biệt coi trọng chất lượng, số lượng và cơ cấu hợp lý, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới.
Đồng chí Ma Thị Bằng, Phó Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chợ Đồn cho biết: “Trong công tác chuẩn bị Đại hội, Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn chuẩn bị tốt văn kiện, báo cáo chính trị trình tại đại hội, tham luận tại đại hội. Công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quy chế cán bộ Đoàn.  Điểm mới trong Đại hội đoàn lần này là 100% đơn vị đoàn trực thuộc sẽ bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội và có ít nhất 5% đơn vị Đoàn cơ sở khối xã, thị trấn bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.”

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Bằng Phúc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 -2027.
Đến thời điểm này đã có 8/33 đơn vị Đoàn cơ sở của huyện Chợ Đồn tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 -2027. Hiện nay, bên cạnh việc tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức Đại hội, công tác tuyên truyền cũng được Huyện đoàn triển khai thường xuyên bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực quan, qua mạng xã hội…Các cơ sở đoàn cũng tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp qua đó đã tạo không khí sôi nổi trong toàn huyện. Với sự chỉ đạo kịp thời của Ban thường vụ Huyện đoàn Chợ Đồn, Đại hội đoàn cấp cơ sở trên địa bàn huyện Chợ Đồn sẽ phấn đấu hoàn thành trong tháng 4 năm 2022. Sau thành công đại hội đoàn cấp cơ sở, huyện đoàn Chợ Đồn sẽ xây dựng chương trình, kế hoạch để tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chợ Đồn lần thứ XVIII , nhiệm kỳ 2022 – 2027 dự kiến diễn ra trong tháng 7 năm 2022.
Tác giả: Hương Liễu