Chợ Đồn triển khai Chiến dịch đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trước tình hình số ca lây nhiễm Covid -19 tại huyện ngày càng tăng cao, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Chợ Đồn đã triển khai Chiến dịch đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhằm tăng số người được tiêm phòng các liều cơ bản, liều bổ sung và liều nhắc, để thích ứng linh hoạt với việc “sống chung với dịch Covid-19” một cách an toàn.
Tiêm vắc xin phòng Covid -19 tại Trạm y tế xã Phương Viên.
Để sử dụng hết số lượng vắc xin được cấp trong đợt này gồm 1.400 liều Astrazeneca, 1.222 liều Comirnaty,  đồng thời không bỏ xót đối tượng tiêm phòng vắc xin phòng Covid -19 liều cơ bản, liều bổ sung và liều nhắc lại tháng 3 năm 2022. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện đề nghị các xã, thị trấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện rà soát tất cả các đối tượng cần tiêm các mũi phòng Covid -19 của từng loại vắc xin, thông báo về lịch tiêm, đối tượng cần tiêm đến các thôn, bản để người dân biết đến chiến dịch của đợt tiêm này.
Chiến dịch đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện diễn ra từ ngày 25/03 đến ngày 29/3/2022.  Lịch tiêm ngày 25/3 các xã tổ chức tiêm gồm: Phương Viên, Xuân Lạc, Nam Cường, Đồng Lạc, Nghĩa Tá, Yên Mỹ tiêm cả ngày. Riêng xã Đại Sảo tổ chức vào chiều ngày 25/3. Ngày 26/3 tại xã Bằng Phúc tiêm cả ngày. Ngày 28/3 các xã Lương Bằng tiêm cả ngày, xã Quảng Bạch tiêm buổi sáng, xã Tân lập tiêm buổi chiều; xã Bình Trung tiêm buổi sáng; xã Yên Phong tiêm buổi chiều; xã Đồng Thắng tiêm cả ngày; xã Bằng Lãng tiêm cả ngày. Ngày 29/3 tổ chức tiêm tại Trung tâm y tế huyện cho các đối tượng 12-17 tuổi tại  Trường THPT Chợ Đồn, PTDT Nội trú, THCS Hoàng Văn Thụ. Buổi chiều tiêm vét các đối tượng trên 18 tuổi tại Trung tâm y tế huyện.
Nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra của Chiến dịch đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 phấn đấu tiêm đạt tỷ lệ 100% đối tượng cần tiêm vắc xin Astrazeneca, 100% đối tượng đủ từ 12-17 tuổi tiêm vắc xin Comirnaty. Trung tâm y tế huyện đã huy động đủ nhân lực cán bộ, nhân viên y tế tham gia. Chuẩn bị các phương tiện, tổ cấp cứu sẵn sàng cấp cứu nhanh ngay khi có phản ứng sau tiêm. Các xã, thị trấn cũng đã huy động lực lượng hỗ trợ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở, vật chất, … đáp ứng yêu cầu về tiêm chủng.
Tác giả: Nông Đuổng