Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn cần tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân

Chiều ngày 04/01, Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế - Dân số năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Vi Duy Tuyến- Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện một số phòng chuyên môn thuộc Sở y tế. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn có đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIBV), Chi nhánh huyện Chợ Đồn.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hiện nay, Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn có 90 giường bệnh, 12 khoa, 03 phòng chức năng và 20 Trạm y tế xã, thị trấn. Trong năm 2023, đơn vị đã làm tốt công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch, cung cấp các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình và triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện theo kế hoạch.

Về công tác phòng chống dịch, đơn vị đã thực hiện chống dịch khẩn cấp trong vòng 24h đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bệnh như: Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng... tất cả các ca bệnh đã được giám sát phát hiện sớm và thực hiện các biện pháp đồng bộ không để dịch lan rộng, không có ca tử vong do dịch bệnh. Tổ chức tiêm chủng thường kỳ, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Triển khai thực hiện tốt các dự án, chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do tỉnh, ngành và địa phương phát động.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh huyện Chợ Đồn chuyển quà cho Trung tâm Y tế huyện nhờ đơn vị trao cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn.

Về công tác khám, chữa bệnh đã chỉ đạo các khoa, phòng chuyên môn thực hiện tốt 12 điều Y đức, 10 điều Dược đức của Bộ Y tế, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc ngư­ời bệnh. Thực hiện khám bệnh cho 42.618 lượt người, đạt 115% Kế hoạch; điều trị nội trú cho 6.29 lượt bệnh nhân, đạt 115% kế hoạch, điều trị ngoại trú cho 2.480 bệnh nhân, đạt 124% kế hoạch.

Về nhiệm vụ năm 2024, Trung tâm y tế huyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho cho người dân; triển khai thực hiện các kỹ thuật mới về lâm sàng và cận lâm sàng. Hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu được giao về công tác khám, chữa bệnh đã đề ra.

Đồng chí Vi Duy Tuyến- Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh huyện Chợ Đồn đã tặng 20 suất quà, trị giá 500.000đ/suất nhờ Trung tâm y tế huyện trao cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điều trị tại Bệnh viện trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng đồng chí Vi Duy Tuyến- Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở Y tế nghị và đồng chí Ma Doãn Kháng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm Y tế huyện đã đạt trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu trong năm 2024 đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại địa phương; triển khai các kế hoạch, chỉ tiêu nhiệm vụ ngay từ đầu năm; làm tốt công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh; tích cực triển khai Luật khám chữa bệnh đến nhân dân; thực hiện có hiệu quả các chương trình Mục tiêu quốc gia về y tế,..

Ông Vi Duy Tuyến- Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị đã thông qua các Quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Theo đó đã có 24 tập thể thuộc các khoa, Phòng chuyên môn, Trạm y tế các xã đạt danh hiệu “ Tập thể Lao động tiên tiến”; 05 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 182 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 06 tập thể và 11 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế.

Tác giả: Nông Đuổng