Lễ công bố Quyết định sáp nhập Trường Mầm non Yên Thượng và Trường Mầm non Yên Thịnh thành Trường Mầm non Yên Thịnh

Sáng ngày 29/12, tại xã Yên Thịnh, UBND huyện Chợ Đồn tổ chức công bố và trao Quyết định sáp nhập Trường  Mầm non Yên Thượng và Mầm non Yên Thịnh thành Trường Mầm non Yên Thịnh. Dự Lễ công bố có đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Nội vụ; Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo xã Yên Thượng, Yên Thịnh cùng các giáo viên , phụ huynh, học sinh hai trường Mầm non Yên Thượng, Yên Thịnh.

Lễ công bố Quyết định sáp nhập trường Mầm non Yên Thượng và Mầm non Yên Thịnh thành Trường Mầm non Yên Thịnh.

Tại buổi lễ công bố, Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện đã công bố Quyết định của UBND huyện Chợ Đồn về sáp nhập hai Trường Mầm non Yên Thượng và Trường Mầm non Yên Thịnh thành Trường Mầm non Yên Thịnh,  Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Thịnh là cô giáo Ma Thị Thoàn.

Đồng chí  Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết Đề án sáp nhập trường Mầm non Yên Thượng và trường Mầm non Yên Thịnh phù hợp với tình hình thực tế và các quy định của pháp luật, đảm bảo sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực, cơ sở vật chất trường học, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền cấp xã, các tổ chức, các hội tiếp tục tâm tới phong trào giáo dục của các trường học. Tăng cường huy động nguồn lực tu bổ cơ sở vật chất Trường Mầm non Yên Thịnh đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định. Địa phương cùng với nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để tạo nên sự đồng thuận của nhân dân và cha mẹ học sinh về ý nghĩa thiết thực của việc sáp nhập trường. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương xã hội hóa giáo dục, phối hợp với các trường học, các tổ chức, đoàn thể, các hội trong xã, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hoạt động giáo dục cho nhà trường. Tiếp tục quán triệt chương trình hành động cụ thể, thiết thực theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Không ngừng đổi mới quản lý giáo dục, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Nhà trường cần tiếp tục kế thừa và phát huy những thế mạnh sau khi thực hiện sáp nhập, tô thêm truyền thống giáo dục của địa phương. Không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình trường học mới. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua tạo bước đột phá để nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục. Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Thịnh sớm xây dựng quy chế hoạt động, kiện toàn các tổ chức, đoàn thể, có kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong hội đồng sư phạm nhà trường; xây dựng tập thể đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao.

Trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Mầm non Yên Thịnh cho Bà Ma Thị Thoàn.

Sáp nhập trường học là một chủ trương lớn, đúng đắn, mang tính chiến lược của ngành Giáo dục và Đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng, phát triển giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa. Việc sáp nhập các đơn vị trường học nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của nhà trường, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo huyện nhà ngày càng phát triển… Được biết , trong năm học 2021 – 2022 toàn huyện Chợ Đồn có 47 đơn vị trường học và trong năm học 2023 -2024 đã sáp nhập chỉ còn 44 đơn vị, giảm 03 đơn vị. Huyện phấn đấu đến năm 2030  thực hiện sáp nhập thêm 14 đơn vị trường học.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Yên Thịnh.

Tác giả: Hoàng Lan- Ngọc Khu