Tăng cường chấp hành trật tự an toàn giao thông

Ngày 12/4/2024, UBND huyện ban hành Văn bản số 892/UBND-VP về tăng cường chấp hành trật tự an toàn giao thông theo Văn bản số 1443/CAT-PC08 của Công an tỉnh Bắc Kạn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyên đường giao thông quản lý.

Văn bản số 1443/CAT-PC08, ngày 8/4/2024 của Công an tỉnh Bắc Kạn nêu: Trong thời gian qua, Công an tỉnh Bắc Kạn đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, đặc biệt là xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, gồm: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy. Chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, “cơi nới” thùng xe, chở quá số người quy định, xe hết hạn kiểm định, quá niên hạn sử dụng. Vi phạm tốc độ. Vi phạm quy định về tránh, vượt, phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Sử dụng các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp liên quan đến người điều khiển và phương tiện.

Tuy nhiên, qua theo dõi vẫn còn cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật về TTATGT, như: nồng độ cồn, tốc độ, đi ngược chiều đường và các hành vi vi phạm khác. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh đề nghị:

Các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên quán triệt, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị tự giác chấp hành, không vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; thực hiện nghiêm quy định “đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện giao thông”. Công an tỉnh sẽ gửi thông báo về cơ quan, đơn vị đối với các trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật giao thông đường bộ để xử lý theo quy định.

Trong thời gian từ ngày 1/4/2024 đến khi có chỉ đạo mới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ phối hợp với Đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, tăng cường xử lý đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông.

Nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện, UBND đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên quán triệt, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tự giác chấp hành, không vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ, thực hiện nghiêm quy định “đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện giao thông”.

Tác giả: Thu Thúy