Tăng cường chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Nhằm quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, ngày 24 tháng 7 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn đã ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND về triển khai, thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Kế hoạch đã cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ để tổ chức triển khai thực hiện. Phân công, xác định rõ trách nhiệm, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu nhiệm vụ của các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương trong triển khai các nhiệm vụ được giao chủ động, quyết liệt phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Nâng cao hơn  hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; khắc phục triệt để, thực chất các tồn tại về phòng cháy, chữa cháy, ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan.

Thường xuyên kiểm tra, bổ sung thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

Thông qua Kế hoạch, UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ, kịp thời hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, phát sinh, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả trong quá trình thực hiện chủ động ngăn ngừa, phòng cháy, chữa cháy. Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra và giám sát việc triển khai thực hiện Kế hoạch, đảm bảo đúng lộ trình đề ra. Đề cao ý thức phòng ngừa, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn của người dân và phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở và chủ hộ gia đình trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Quyết liệt trong triển khai, thực thi, hiệu quả các chỉ thị, thông tư, quy định, văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ./.

Tác giả: Hà Tuyết- Phòng VH&TT