Đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn

Ngày 28/5, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 153/KH-UBND về việc phát động đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lao động sáng tạo, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2024).

Thi đua phát triển HTX, THT, xây dựng vùng nguyên liệu gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Theo Kế hoạch, thời gian phát động thi đua từ ngày 20/5 đến hết ngày 5/8/2024.

Các nội dung thi đua như: “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”;“Bắc Kạn chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Bắc Kạn đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số”; “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; “Cả nước thi đua xây dựng xã hội hoc tập, đẩy mạnh hoc tập suốt đời”…; thi đua vượt chỉ tiêu về tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ được giao theo chương trình, kế hoạch công tác năm 2024,…

Chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện văn hóa và đạo đức công vụ; cải tiến lề lối làm việc, tác phong, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tập trung, huy động các nguồn lực góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm... Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đăng ký, triển khai các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể, có ý nghĩa sâu sắc giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các hoạt động an sinh xã hội. ….

Đợt thi đua 75 ngày KH 153 của ubnd huyện.pdf

Để kịp thời tổng kết, đánh giá đợt thi đua và xem xét khen thưởng các thành tích đạt được. Ngày 24/7/2024, Uỷ ban nhân dân huyện tiếp tục ban hành Công văn số 2083/UBND -NV đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cụm, khối thi đua thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục đôn đốc thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua cụ thể, thiết thực, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm, có biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao theo chương trình, kế hoạch công tác năm 2024.

Các đơn vị, địa phương: tổ chức bình xét khen thưởng theo thẩm quyền đối với các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua và lựa chọn tập thể, cá nhân có thành tích thực sự xuất sắc, tiêu biểu, nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn hoặc thực hiện các nhiệm vụ đột xuất để đề nghị khen thưởng, cụ thể: Mỗi phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn lựa chọn không quá 01 tập thể hoặc cá nhân xuất sắc tiêu biểu.  Đối với các đơn vị Công an huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện; Trung tâm Y tế huyện: Mỗi đơn vị lựa chọn không quá 02 tập thể hoặc cá nhân xuất sắc tiêu biểu.

Trên cơ sở đề nghị của các đơn vị, UBND huyện sẽ xem xét, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc để đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

7.24. CV gửi các đơn vị thực hiện đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm.pdf

Tác giả: Nông Đuổng